Du học Úc nên chọn chương trình dự bị đại học nào?

9 Tháng Mười, 2020
Du học Úc nên chọn chương trình dự bị đại học nào

giasuib.com – Hiện nay, học sinh có dự định du học các chương trình đại học ở nước ngoài, đặc biệt là ở Úc, thường rất hoang mang về các chương trình dự bị đại học. Vậy du học Úc nên chọn chương trình dự bị đại học nào thì phù hợp?

Bài viết liên quan:

Du học Úc nên chọn chương trình dự bị đại học nào?

Các bạn đã biết về các chương trình dự bị đại học như IB, AP, A-level…, nhưng đâu mới là chương trình dành cho học sinh có nguyện vọng du học Úc? Câu trả lời là các chương trình IB, AP, A-level… đều là những chương trình dự bị cho học sinh du học Úc.

Mặc dù hệ thống giáo dục Úc không dạy AP và A-level ở các trường chính thống, chỉ dạy IB và nhóm các chương trình phổ thông của Úc – SSCE (bao gồm VCE, TCE, QCE, WACE, SACE…), nhưng các trường đại học vẫn chấp nhận điểm xét tuyển AP và A-level.

Xem thêm: Các môn học IB gồm những gì?

Vậy thì du học Úc nên chọn chương trình dự bị đại học nào sẽ phù hợp?

  • IB (International Baccalaureate) bao gồm 6 môn học do học sinh tự chọn, vì thế học sinh có thể lựa chọn những môn học thuộc thế mạnh riêng. Chứng chỉ IB được chấp nhận ở tất cả các trường đại học trên thế giới.
  • AP (Advanced Placement) vốn xuất phát và phổ biến ở Mỹ nhưng vẫn được xem như tiêu chí giành học bổng ở một số trường đại học ở Úc.
  • A-level (Advanced Level) giúp học sinh rèn luyện được kiến thức chuyên ngành từ sớm vì các môn học đều chuẩn bị nền tảng cho chương trình đại học.
  • SSCE (Senior Secondary Certificate of Education) là hệ thống các chương trình dành cho học sinh phổ thông của Úc, bao gồm nhiều phân hệ nhỏ ở các bang khác nhau trên khắp nước Úc. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ nhận được chứng chỉ ACT (Australian Capital Territory) tương đương bằng THPT tại Việt Nam và vẫn được các trường đại học tại Úc chấp nhận để xét tuyển đầu vào.

Bên cạnh đó, Úc còn chấp nhận các chứng chỉ như IETLS, TOEFL, SAT, Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English), Pearson (Pearson Test of English Academic)…

Xem thêm: AP tutor near me

Để trở thành sinh viên của các trường đại học hàng đầu hoặc có cơ hội “săn học bổng” danh giá, việc ôn luyện để đạt kết quả cao trong các kỳ thi là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, việc tìm cho mình trung tâm ôn luyện và trau dồi kiến thức để làm quen với chương trình ở bậc đại học là việc hết sức cần thiết để sớm mang về kết quả khả quan.

Xem thêm: Có thể đăng ký thi A-level tự do không?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text