Gia sư chương trình AP hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

25 Tháng Sáu, 2021
Gia sư chương trình AP hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

GiasuIB – Giảng dạy chương trình AP có thể vừa là thách thức vừa đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian. Một câu hỏi được đặt ra là gia sư chương trình AP hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

Bài viết liên quan:

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm gia sư hỗ trợ chương trình AP cho con sẽ có những thắc mắc: “Liệu gia sư có đủ kiến thức đảm nhận lớp học này?”, “Gia sư hiểu tâm lý, tính cách của con để có cách hỗ trợ phù hợp?”, “Phương pháp giảng dạy có hiệu quả?”… Với những gì mà GiasuIB đã tổng hợp dưới đây, hy vọng phụ huynh có thể trả lời được câu hỏi gia sư chương trình AP hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

Xem thêm: Học kèm AP ở Việt Nam

Gia sư chương trình AP hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào ?

1.Nắm rõ kiến thức: Việc một giáo viên có thể biết tất cả mọi thứ thì gần như không thể, tuy nhiên một giáo viên AP phải nắm rõ kiến thức chuyên môn của môn học họ giảng dạy. Trang chủ của AP có cung cấp cho các giáo viên lẫn học sinh đủ các thông tin – tài liệu cần thiết về các khóa học AP.  Đây là nơi các giáo viên AP sẽ dựa vào đó cùng với những tài liệu tham khảo từ các nhà xuất bản nổi tiếng để lên giáo án hỗ trợ học sinh về: kiến thức, các dạng bài tập, minitest, mock test và các past paper qua từng năm

2. Hiểu rõ những áp lực của học sinh: Phải biết rằng học sinh AP thường phải chịu áp lực lớn từ bạn bè và phụ huynh. Cạnh tranh giữa các học sinh thường rất khốc liệt vì chúng thường lo lắng về điểm trung bình và điểm chuẩn đại học. Nhiệm vụ quan trọng của giáo viên AP là phải giúp học sinh hiểu rằng chúng có nhiều lựa chọn khác nhau từ nhiều trường đại học với điểm số AP phù hợp. Thực tế đã có rất nhiều những học sinh đã đạt được giấc mơ mặc dù kế hoạch ban đầu của họ không thành công.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi AP

3. Liên tục phản hồi về việc học của  học sinh: Giáo viên AP phải luôn đưa phản hồi đánh giá để giúp học sinh phát triển và tiến bộ trong suốt quá trình học. Mặc dù việc cung cấp lời đánh giá cho từng học sinh có thể rất tốn thời gian, nhưng để cải thiện kiến thức và điểm số thì đây là việc làm không thể thiếu khi hỗ trợ một em học sinh.

4. Nhận định phương pháp dạy phù hợp: Sau khi đã hiểu rõ áp lực và tâm lý của học sinh, một gia sư AP sẽ từng bước chuẩn bị giáo án, bài giảng, phương pháp dạy phù hợp với năng lực và cá tính của học sinh đó. Vì thế phụ huynh sẽ phần nào yên tâm vì học với gia sư mỗi học sinh sẽ được cá nhân hoá trong việc học tập giúp các em mau tiến bộ và theo kịp chương trình AP tại trường.

Nếu phụ huynh có câu hỏi cụ thể nào hoặc cần tư vấn thêm về việc gia sư chương trình AP hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào, thì có thể tham gia các cộng đồng giáo viên AP trên khắp thế giới tại Cộng đồng AP của College Board,. Tại đây các giáo viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm, thắc mắc để phụ huynh có thể tìm được gia sư phù hợp cho các em học sinh. 

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text