Gia sư chương trình IB hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

10 Tháng Bảy, 2021
Gia sư chương trình IB hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

giasuib.com – Theo nhu cầu ngày càng tăng từ học sinh trường quốc tế mà các trung tâm bổ trợ các chương trình quốc tế ngày càng nhiều, đặc biệt là chương trình IB. Vậy cụ thể là gia sư chương trình IB hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

Bài viết liên quan:

Học sinh IB thường gặp khó khăn gì?

  • Chương trình học nặng: IB yêu cầu học sinh phải dành nhiều thời gian để trau dồi kiến thức, mặc dù chỉ chọn 6 môn học trong 2 năm nhưng điều này cũng không giúp các bạn học sinh IB “rảnh rỗi” được chút nào. Trung bình một bài đánh giá hoặc TOK có thể mất tới 20-30 giờ để lên ý tưởng và chỉnh sửa. Bài EE hoàn chỉnh có thể sẽ mất đến hơn 40 tiếng đồng hồ. Như vậy, nếu bạn không biết sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý với từng môn thì có thể bạn sẽ cảm thấy rất áp lực.
  • Tiếp thu kiến thức chưa hiệu quả: Trong một lớp học có khá nhiều học sinh trong khi chỉ có một giáo viên đứng lớp dễ khiến học sinh không được giải đáp khúc mắc hoặc chỉ dẫn kỹ càng trên trường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến việc học IB càng trở nên áp lực hơn. 
  • Không sắp xếp được thời gian: Khi học IB, học sinh dường như phải trở nên “toàn diện”. Ngoài những môn học trên trường, các bạn còn phải tham gia CAS (Creativity, Activity, Service) để đảm bảo rằng việc học không chỉ giới hạn trong khuôn khổ của trường lớp mà còn phải tương tác với cộng đồng xã hội bên ngoài. Do đó, để cân bằng giữa chuyên tâm học tập và việc tham gia hoạt động ngoại khóa là điều không mấy đơn giản đối với nhiều bạn học sinh. 

Những nguyên nhân trên khiến việc tìm hiểu gia sư chương trình IB hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào ngày càng được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm nhiều hơn. 

Xem thêm: Cách chọn môn học chương trình IB phù hợp với bản thân

Gia sư chương trình IB hỗ trợ học sinh quốc tế như thế nào?

  • Gia sư IB không chỉ đơn thuần là người giải quyết hết tất cả vấn đề cho học sinh mà chính là người tìm ra phương pháp giảng dạy IB chú trọng vào việc tạo kết nối với học trò, tìm hiểu lý do học sinh cần mình và tập trung vào việc hỗ trợ các em tự giải quyết các vấn đề về kiến thức, nhằm giúp học sinh tự giác trong học tập, sáng tạo và linh hoạt hơn. 
Xem thêm: Luyện thi IB với IB preparation classes
  • IB là một chương trình đầy thử thách về mặt học thuật, khiến nhiều học sinh áp lực về việc phân bổ thời gian học cho cân bằng giữa bài vở trên trường và tự học thêm tại nhà. Do đó, gia sư IB sẽ là cố vấn giúp học sinh tìm ra phương pháp học phù hợp và cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để việc học trở nên “dễ thở” hơn.
  • Ngoài ra, chương trình IB được giảng dạy theo các quy định, tiêu chuẩn và thông lệ độc quyền từ IBO nên đôi khi kiến thức dễ khiến học sinh lâm vào tình trạng rối rắm, dễ phạm sai lầm và nản chí. Vì thế, gia sư IB sẽ phải có phương pháp giảng dạy rõ ràng, súc tích và dễ hiểu, đồng thời cung cấp bài tập rèn luyện phù hợp với khả năng và nhu cầu của mỗi cá nhân. 
  • Mỗi môn học IB đều có các yếu tố đánh giá nội bộ riêng đã được IBO kiểm duyệt và gia sư IB nên hướng dẫn học sinh học theo kiểu “chạy Marathon” chứ không phải “chạy nước rút” vì vậy việc giúp học sinh lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động của mình trong dài hạn, thực tế sẽ không chỉ giúp các bạn hoàn thành tốt mục tiêu mà còn giúp phát triển các kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian.
  •  Đôi khi các thầy cô trên trường không thể linh hoạt được giáo trình vì sẽ ảnh hưởng đến nhiều học sinh cùng một lúc và sẽ đi lướt bài học nhanh, nhưng khi học với gia sư IB thì học sinh được hướng dẫn và kèm cặp kỹ càng hơn, kiến thức được chú trọng tối đa và chuyên sâu để học sinh học phần nào là chắc phần đó nhằm làm nền tảng kiến thức cho những bài học sau này. 
Xem thêm: Địa chỉ dạy kèm Lý bằng tiếng Anh

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

No items text