Gia sư dạy chương trình A-level cần đạt những yêu cầu nào?

12 Tháng Chín, 2020
Gia sư dạy chương trình A-level cần đạt những yêu cầu nào

giasuib.com – Gia sư dạy chương trình A-level cần đạt những yêu cầu nào mới có thể dạy tốt chương trình này? khi mà nhu cầu hỗ trợ ngoài giờ các môn học A-level ngày càng tăng do kiến thức chuyên sâu của chương trình dễ khiến học sinh “hụt hơi”.

Bài viết liên quan:

Gia sư dạy chương trình A-level cần đạt những yêu cầu nào?

  • Có đủ kiến thức chuyên môn

Kiến thức của gia sư phải đủ bao quát để có thể dẫn dắt học sinh của mình đi từ nền tảng đến nâng cao. Ngoài ra, gia sư cần phải nắm rõ cấu trúc đề thi, đa dạng các loại bài tập theo từng chương, biết nhiều nguồn tài liệu tham khảo hữu ích.

  • Có vốn tiếng Anh thành thạo

A-level là chương trình dạy và học cho học sinh các trường quốc tế, vì thế mà kiến thức, tài liệu và từ vựng chuyên ngành đều bằng tiếng Anh. Nhưng, gia sư A-level không thể chỉ dừng lại ở việc đọc hiểu tài liệu và trình bày bài dạy bằng tiếng Anh mà còn phải thành thạo tiếng Anh giao tiếp để giảng dạy và tương tác với học sinh hoàn toàn bằng ngôn ngữ được giảng dạy tại trường.

Xem thêm: Một số giáo trình A-level tham khảo
  • Có nhiều kinh nghiệm giảng dạy

Kinh nghiệm cũng là một yếu tố quan trọng, một gia sư có kinh nghiệm sẽ dễ dàng biết được một bạn học sinh đang hổng kiến thức ở đâu, đang cần bổ sung và phát huy những điểm mạnh nào để có thể tiếp thu bài học một cách tốt nhất. Ngoài ra, kinh nghiệm cũng giúp gia sư tiếp cận việc học của học sinh nhanh chóng nhằm xây dựng lộ trình cụ thể và phù hợp với từng đối tượng hơn, điều mà nếu như tự học có thể các bạn phải chật vật mới tìm cách tối ưu hóa thời gian học tập của mình.

  • Có khả năng hỗ trợ tinh thần

Ngoài có chuyên môn giỏi, một gia sư A-level còn phải có khả năng truyền đạt, không chỉ kiến thức mà còn là cảm hứng và tinh thần học tập cho từng học sinh của mình. Gia sư dạy A-level giỏi không những là người thầy người cô mà còn là bạn đồng hành để hỗ trợ cho các bạn học sinh một cách tối đa, giúp các bạn mở lòng chia sẻ khó khăn trong học tập và có sự tương tác hiệu quả hơn trong quá trình học.

Xem thêm: Mở rộng cánh cửa du học với A-level Toán

Tìm kiếm gia sư hoặc trung tâm dạy các chương trình quốc tế hiện nay vốn đã khó, không phải gia sư hoặc trung tâm nào cũng có thể đáp ứng các tiêu chí giảng dạy các chương trình quốc tế. Phụ huynh có thể tham khảo các tiêu chí trên nhằm hiểu được gia sư dạy chương trình A-level cần đạt những yêu cầu nào để có thể giúp đỡ tốt nhất cho con em trong quá trình học tập.

Xem thêm: Dạy thêm A-level tại Việt Nam

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text