Gia sư dạy chương trình AP cần đạt những yêu cầu nào?

9 Tháng Chín, 2020
Gia sư dạy chương trình AP cần đạt những yêu cầu nào sư dạy chương trình AP cần đạt những yêu cầu nào

giasuib.com – Kiến thức trong kỳ thi AP là tương đương với năm nhất hoặc năm hai đại học, nên với thời lượng học trong các lớp học nâng cao (AP class) học sinh khó lòng nắm bắt hết lượng kiến thức và cần đến sự hỗ trợ từ gia sư đôi khi. Vậy gia sư dạy chương trình AP cần đạt những yêu cầu nào?

Bài viết liên quan: 

 

Giá trị của tấm bằng AP

AP (Advanced Placement) là lớp học nâng cao, giảng dạy với giáo trình tương đương những năm đại cương bậc đại học dành cho học sinh phổ thông có học lực khá giỏi. Việc sở hữu tấm bằng AP điểm số tốt sẽ là 1 “tấm vé vàng” khi ứng tuyển cho các trường Đại học tại Mỹ và rất lợi thế cho học sinh khi ứng cử cho các suất học bổng giá trị. Theo học chương trình AP giúp các bạn làm quen với môi trường và phương pháp dạy của bậc đại học. Một trong những bước quan trọng cho việc làm quen với giảng đường đại học và mở ra những thành công cho sau này. 

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian nếu hoàn thành các môn AP với điểm số từ 3.0 trở lên trên thang điểm 5.0 bởi sẽ được miễn các môn học tương tự ở bậc đại học.

Xem thêm: Dạy thêm AP tại Việt Nam

Nếu bạn học trường Quốc tế từ nhỏ thì có thể bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn về vốn ngoại ngữ cũng như việc làm quen với chương trình AP. Tuy nhiên, đối với những bạn vừa chuyển từ các trường Việt Nam sang trường Quốc tế hoặc những học sinh quốc tế nhưng thiếu tính chủ động và học lực không tốt thì tham gia lớp học AP là một thử thách lớn. Do đó, nhu cầu tìm gia sư hỗ trợ để có thể giúp các em củng cố kiến thức, theo kịp tiến độ học và nâng điểm càng ngày càng gia tăng và gia sư dạy chương trình AP cần đạt những yêu cầu nào?

Xem thêm: Học AP Economics tại TPHCM

 

Gia sư dạy chương trình AP cần đạt những yêu cầu nào?

  • Hiểu rõ về chương trình AP

Một gia sư dạy AP giỏi thì ngoài kiến thức chuyên môn ra việc am hiểu cặn kẽ về chương trình mới là điều quan trọng hơn cả. Gia sư phải nắm rõ về thời gian thi, cấu trúc đề thi, các dạng bài tập thường được cho ra trong kỳ thi AP, tài liệu ôn nào hiệu quả, các nguồn bổ trợ kiến thức cho học sinh, phương pháp phân chia thời gian và làm bài thi hợp lý nhất… mới có thể định hướng và ôn luyện cho học viên một cách đúng đắn và hiệu quả nhất.

  • Hiểu rõ những lỗi học viên thường mắc trong bài thi

Gia sư từng thi AP hoặc có nhiều kinh nghiệm giảng dạy chương trình này sẽ biết rõ những điểm nào trong bài thi mà các bạn thí sinh thường mắc lỗi, từ đó họ sẽ lưu ý học viên của mình những điểm đó trong suốt quá trình học để học sinh khắc sâu vào tiềm thức và tránh lặp lại trong kỳ thi thật.

Ngoài ra, về trình độ chuyên môn, gia sư dạy chương trình AP phải đáp ứng được những tiêu chí như:

  • Tốt nghiệp đúng chuyên ngành giảng dạy từ các trường đại học nước ngoài, cử nhân chương trình tiên tiến hoàn toàn bằng tiếng Anh
  • Trình độ tiếng Anh ít nhất IELTS 6.5 hoặc tương đương
  • Giảng dạy 100% tiếng Anh cho học sinh vì đây là chương trình quốc tế, đây có thể nói là điều kiện tiên quyết.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn một cách phù hợp và đúng đắn khi tìm kiếm gia sư dạy chương trình AP cho con em mình. 

Xem thêm: Ôn thi AP sao cho tốt?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text