Gia sư dạy chương trình IB cần đạt những yêu cầu nào?

3 Tháng Chín, 2020
Gia sư dạy chương trình IB cần đạt những yêu cầu nào

giasuib.com – Gia sư dạy chương trình IB cần đạt những yêu cầu nào khi phụ huynh muốn chọn gia sư kèm cặp để cải thiện kiến thức và điểm số ở trường cho các em. Giasuib sẽ đưa ra một số tham khảo để quý phụ huynh có được lựa chọn đúng cho việc học của các em.

Bài viết liên quan: 

Tại sao nên cần gia sư hỗ trợ ngoài giờ chương trình IB?

Đối với giáo dục quốc tế, để đảm bảo tính minh bạch và công bằng, các giáo viên chính thức tại trường quốc tế không được phép dạy ngoài giờ. Tuy nhiên tính chất của các chương trình quốc tế thì đề cao tính chủ động, sáng tạo, suy luận logic nên ít nhiều đòi hỏi học sinh ngoài giờ học trên lớp ra phải tự chủ động đọc thêm tài liệu từ nhiều nguồn, làm thêm nhiều dạng bài tập khác nhau. Điều này, ở góc độ nào đó dễ khiến những học sinh không có tính chủ động hoặc học lực chưa tốt khó khăn trong việc theo kịp chương trình học và dễ nản chí, nhất là em vừa chuyển từ trường công lập sang sẽ dễ bị lỡ nhịp và cần đến sự hỗ trợ từ gia sư. 

Do đó nhu cầu tìm kiếm gia sư kèm cặp các môn học của chương trình IB ngày càng tăng. Tuy nhiên một gia sư dạy chương trình IB cần đạt những yêu cầu nào?

Xem thêm: Học IB Economics tại TPHCM

Gia sư dạy chương trình IB cần đạt những yêu cầu nào?

Trở thành một gia sư giảng dạy ngoài giờ cho học sinh trường quốc tế không phải điều dễ dàng cũng như một sớm một chiều là có thể đạt được, bởi ngoài kiến thức chuyên môn và trình độ tiếng Anh ra, Vây các gia sư gia sư dạy chương trình IB cần đạt những yêu cầu nào:

  • Am hiểu cặn kẽ về chương trình IB, không chỉ về môn học mình đảm nhận mà còn kiến thức chung về chương trình từ cách trình bày, cách giảng dạy, các dạng bài tập cho đến sự cập nhật về cấu trúc đề thi qua từng năm. 
Xem thêm: 5 mẹo để vượt qua bài thi IB siêu “khó nhằn” (IB Exam tips)
  • Có kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh các trường quốc tế – song ngữ sẽ là một điểm cộng rất lớn. Gia sư có nhiều kinh nghiệm giảng dạy về chương trình IB sẽ giúp học viên và cả phụ huynh yên tâm theo học trong một quá trình dài. Vì gia sư giàu kinh nghiệm có thể có được cách tiếp cận với từng đối tượng học viên, bắt thóp những lỗi học viên thường mắc phải khi làm bài và chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích cho việc đi thi. 
  • Nắm rõ các tài liệu giảng dạy từ phổ biến cho đến tham khảo nâng cao của các chương trình quốc tế. Sự hiểu biết về những chương trình quốc tế khác ngoài IB sẽ giúp gia sư liên kết sự tương đồng và khác biệt giữa các chương trình nhằm phân biệt và định hướng cho học viên sau này, đồng thời mở rộng kiến thức từ cấp độ thấp hơn lên cao hơn. 
Xem thêm: Tìm gia sư dạy kèm IB cho con

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text