Gia sư dạy chương trình IGCSE cần đạt những yêu cầu nào?

6 Tháng Chín, 2020
Gia sư dạy chương trình IGCSE cần đạt những yêu cầu nào

giasuib.com – IGCSE là chương trình upper secondary, chuyển tiếp giữa bậc lower secondary và dự bị đại học, trong quá trình chuyển đổi đó khá nhiều học sinh gặp khó khăn với kiến thức chương trình IGCSE và cần đến sự hỗ trợ từ gia sư. Vậy gia sư dạy chương trình IGCSE cần đạt những yêu cầu nào?

Bài viết liên quan:

Lợi ích của việc học chương trình IGCSE

Khác với việc học tại các trường Trung học Phổ thông ở Việt Nam, học sinh theo học chương trình IGCSE được tự chọn môn học tùy vào năng lực và sở thích mỗi người. Bạn có thể lựa chọn các môn học phù hợp với trình độ, nguyện vọng và chuyên ngành đại học bạn muốn theo học. Ngoài Tiếng Anh, Toán và Khoa học là các môn học bắt buộc, học sinh có thể chọn học thêm các môn khác như Ngoại ngữ phụ tự chọn, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Kinh doanh,… và tham gia các hoạt động ngoại khóa như: câu lạc bộ nghệ thuật, các môn thể dục thể chất, các chuyến dã ngoại tham quan của trường,…nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần song song với kiến thức.

Thông thường, IGCSE buộc học sinh phải học từ ít nhất 6 môn cho đến 9 môn học, số lượng môn học tăng đáng kể cùng với kiến thức nâng cao đột ngột so với cấp dưới để chuẩn bị cho giai đoạn dự bị đại học vào năm lớp 11 và 12, khiến học sinh dễ gặp khó khăn với chương trình này. Việc tìm gia sư dạy chương trình IGCSE cần đạt những yêu cầu nào để quý phụ huynh tin tưởng giao phó con em mình thì bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

Xem thêm: Một số tài liệu IGCSE preparation books tiêu biểu

Gia sư dạy chương trình IGCSE cần đạt những yêu cầu nào?

Gia sư dạy các chương trình quốc tế nói chung và IGCSE nói riêng phải đáp ứng các tiêu chuẩn như:

  • Kiến thức chuyên môn: Giáo viên phải tốt nghiệp thấp nhất là bậc cử nhân và phải giảng dạy đúng môn học chuyên ngành của mình.
  • Trình độ ngoại ngữ: Vì là chương trình quốc tế nên yêu cầu ngoại ngữ cao là một điều bắt buộc ở gia sư dạy chương trình IGCSE. Bởi môi trường quốc tế là nơi các em học sinh giao tiếp và học với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, gia sư cần có các chứng chỉ thể hiện trình độ ngoại ngữ nhất định, như vậy sẽ không tạo ra rào cản ngôn ngữ với học viên.
Xem thêm: Học IGCSE có khó không?
  • Thật sự am hiểu về chương trình IGCSE: Nền tảng kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, mỗi chương trình học sẽ có các dạng bài tập và cách ra đề riêng, nên gia sư phải thật sự hiểu rõ từng dạng đề thường được cho ra trong mỗi phần nội dung bài học, cách tính điểm của từng phần đó, và cả các dạng đề, câu hỏi thường được ra khi thi.
  • Kinh nghiệm giảng dạy: Đây là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu mà một gia sư giảng dạy chương trình IGCSE cần đáp ứng. Kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp các giáo viên có phương pháp và cách xử lý riêng với từng đối tượng học sinh, từ đó giúp cho việc học của các em tiến bộ nhanh chóng hơn.
Xem thêm: Luyện thi IGCSE online

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text