Gia sư dạy môn IB Design Technology

28 Tháng Mười Hai, 2021
Gia sư dạy môn IB Design Technology

giasuib.com – Design Technology là môn học đặc thù và khá khó của chương trình IB. Ngoài đam mê và sự hứng thú, học sinh cần vốn tiếng Anh tốt và sự kiên trì nghiêm túc để theo đuổi môn này. Do đó, gia sư dạy môn IB Design Technology rất cần thiết để đồng hành cùng học sinh trong hành trình chinh phục môn học.

Bài viết liên quan:

Nội dung môn học IB Design Technology

IB Design Technology là môn nằm trong nhóm môn thứ 4 (nhóm môn Khoa học tự nhiên) có nội dung về thiết kế, các nguyên tắc cơ bản của công nghệ và các vấn đề công nghệ toàn cầu. Nó bao gồm các chủ đề cốt lõi về yếu tố con người và công thái học, quản lý tài nguyên và sản xuất bền vững, mô hình hóa, nguyên liệu thô đến sản xuất đầu cuối, đổi mới và thiết kế, thiết kế cổ điển.

Ngoài ra, còn các chủ đề nâng cao hơn về thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, tính bền vững, đổi mới và thị trường cũng như sản xuất thương mại. Design Technology là bước chuẩn bị cho học sinh định hướng nghề nghiệp trong các lĩnh vực như kỹ thuật, kiến ​​trúc, thiết kế sản phẩm, thiết kế nội thất… Với chủ đề đa dạng cùng với lượng kiến thức lý thuyết không hề nhẹ, việc học dường như trở thành nhiệm vụ quá sức đối với học sinh nếu không có sự hỗ trợ từ gia sư. Vậy gia sư dạy môn IB Design Technology sẽ giúp đỡ được cho học sinh những gì?

Xem thêm: Cải thiện điểm số với gia sư cho học sinh trường quốc tế

Gia sư dạy môn IB Design Technology

  • Nắm vững lý thuyết, quy trình thiết kế và ứng dụng

Design Technology là môn đặc thù mà khá ít trường ở Việt Nam tổ chức giảng dạy, nếu có thì thời lượng dành cho môn học này trên trường cũng tương đối hạn chế. Trong khi đó, việc tự tìm hiểu tại nhà cũng rất khó khăn khi học sinh phải vật lộn với việc đọc hiểu các khái niệm và quy trình thiết kế kỹ thuật.

Vì vậy, đa số học sinh theo học môn này đều cần sự hỗ trợ từ các trung tâm dạy bổ trợ ngoài giờ. Ở Việt Nam, gia sư dạy môn IB Design Technology có vai trò rất quan trọng. Với kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy phù hợp, gia sư giúp học sinh nắm bắt quy trình và ứng dụng các lý thuyết đó vào bài tập thiết kế.

Xem thêm: Học chương trình IB có chuyển môn học được không?

  • Hỗ trợ ngoại ngữ

Một trở ngại khác cũng vô cùng thách thức khi học sinh mới bắt đầu quá trình học là rào cản ngoại ngữ. Đối với các bạn được theo học trường quốc tế từ nhỏ, vốn ngoại ngữ sẽ không tạo ra quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu những bạn mới chuyển từ các trường dạy theo chương trình Việt Nam sang trường quốc tế hoặc những bạn vừa mới du học sang các nước, IB sẽ là một thứ gì đó vô cùng xa lạ. Không chỉ vậy, Design Technology còn thử thách các bạn với từ vựng chuyên ngành kỹ thuật.

Rào cản này không chỉ ảnh hưởng đến học sinh mà còn cả gia sư. Nếu như là chương trình giáo dục Việt Nam, không mất nhiều thời gian để bạn cũng có thể tìm được thầy cô dạy kèm uy tín. Thế nhưng, gia sư IB trong môn đặc thù như Design Technology ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng thì khả năng hỗ trợ học sinh về mặt ngoại ngữ cũng là yêu cầu thiết yếu.

  • Truyền động lực và niềm cảm hứng

Design Technology là một trong những môn khá kén học sinh và những bạn đã chọn môn này đa số đã có đam mê và hứng thú với lĩnh vực thiết kế và kỹ thuật. Do đó, đề mục trên ban đầu nghe qua sẽ khá mâu thuẫn vì học sinh đã có sẵn đam mê thì việc truyền động lực có vẻ thừa thãi không cần thiết.

Tuy nhiên, sự đặc thù của môn này không chỉ đến từ nội dung học mà còn là độ khó của việc lấy điểm và các bài thi. Đây là môn có tỉ lệ học sinh đạt điểm 7 trong nhóm thấp nhất, cho thấy việc kiếm được số điểm gây ấn tượng với các trường đại học đòi hỏi quá trình học nghiêm túc và kiên trì.

Không những thế, học sinh đã từng trải qua môn học này đều nhận định quá trình làm các bài kiểm tra vô cùng tốn sức và thậm chí là mệt mỏi. Học sinh sẽ dễ trở nên chán nản, kéo theo đó là hiệu quả học tập giảm sút rõ rệt. Vì vậy, gia sư dạy môn Design Technology tốt còn cần giúp học sinh giữ vững được niềm cảm hứng và đam mê, đồng thời truyền động lực để bạn đó kiên trì theo đuổi 2 năm học và đạt được số điểm cao nhất.

Xem thêm: Điểm khác biệt giữa IB và AP

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text