Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB

11 Tháng Mười, 2021
giasuib.com - Môn Tâm lý chưa được biên soạn ở cấp học IGCSE điều này khiến các bạn bắt đầu học Tâm lý ở bậc học IB gặp không ít khó khăn, vì thế phụ huynh và học sinh luôn mong muốn tìm kiếm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB để có thể hỗ trợ các em đạt kết quả học tập tốt nhất.

giasuib.com – Môn Tâm lý chưa được biên soạn ở cấp học IGCSE điều này khiến các bạn bắt đầu học Tâm lý ở bậc học IB gặp không ít khó khăn, vì thế phụ huynh và học sinh luôn mong muốn tìm kiếm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB để có thể hỗ trợ các em đạt kết quả học tập tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Nội dung môn Tâm lý học chương trình IB

Psychology giúp bạn phát triển sự hiểu biết về các yếu tố sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội ảnh hưởng đến tinh thần và hành vi. Môn học bao gồm các nội dung:

Part 1: Core (SL and HL)

  • The biological approach to understanding behavior
  • The cognitive approach to understanding behavior
  • The sociocultural approach to understanding behavior

Part 2: Options (1 for SL, 2 for HL)

  • Abnormal psychology
  • Developmental psychology
  • Health psychology
  • Psychology of human relationships

Part 3: Experimental study (SL and HL)

Part 4: Research methods (HL only)

  • Approaches to researching behavior

Nhìn chung môn Tâm lý học được xem là khá khó nhằn với đa số học sinh phổ thông bởi 2 yếu tố, đầu tiên là lượng thuật ngữ chuyên ngành khá nhiều và khó nhớ, kế đến là ý của những khái niệm chuyên môn Tâm lý cũng khá là khó để hiểu một cách cặn kẽ. Do đó, để học tốt môn học này bạn cần tìm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB đồng hành cùng bạn giúp bạn không chỉ đạt điểm cao trong quá trình học mà còn dễ dàng hiểu rõ và áp dụng kiến thức môn học vào ít nhất một lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng.

Xem thêm: Trung tâm dạy kèm học sinh quốc tế

Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB hỗ trợ học sinh như thế nào?

Củng cố kiến thức: Nếu các bé không theo kịp bài giảng trên trường trong thời gian dài sẽ dẫn đến lỗ hổng kiến thức, gia sư sẽ hướng dẫn và kèm cặp kỹ càng hơn, kiến thức được chú trọng tối đa và chuyên sâu để học sinh học phần nào là chắc phần đó nhằm làm nền tảng kiến thức cho những bài học và các kỳ thi sau này.

Người bạn hỗ trợ tinh thần: Ngoài việc hỗ trợ các em kiến thức cần thiết cho kì thi thì gia sư còn là người đồng hành chia sẻ với các em những khó khăn và áp lực trong học tập về việc phân bổ thời gian học sao cho cân bằng giữa bài vở trên trường và tự học thêm tại nhà. Gia sư sẽ là cố vấn giúp học sinh cách sắp xếp thời gian hợp lý để việc học trở nên đơn giản hơn.

Đánh giá chất lượng học tập: Gia sư sẽ đưa ra những bài đánh giá thường xuyên trong quá trình học qua đó bạn sẽ nhìn nhận những lỗi sai và tiến bộ hơn. Khi nhận được những lời đánh giá từ gia sư thì kiến thức và điểm số của bạn cũng dần được cải thiện.

Cung cấp phương pháp học tập phù hợp: Tùy vào tính cách, năng lực học tập của mỗi học sinh mà gia sư sẽ có phương pháp dạy riêng và hỗ trợ các bạn có được phương pháp học tập phù hợp, bởi không có bất kỳ phương pháp nào hiệu quả cho tất cả, gia sư sẽ cá nhân hoá từng bài dạy để thích hợp với từng đối tượng học sinh khác nhau.

Ngoài ra, chương trình IB được giảng dạy theo các quy định, tiêu chuẩn và thông lệ độc quyền từ IBO nên đôi khi kiến thức dễ khiến học sinh lâm vào tình trạng rối rắm, dễ phạm sai lầm và nản chí. Gia sư sẽ có phương pháp giảng dạy rõ ràng, súc tích và dễ hiểu, đồng thời cung cấp bài tập rèn luyện phù hợp với khả năng và nhu cầu của mỗi cá nhân.

Xem thêm: Làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi GMAT?

Tiêu chí tìm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB

Giao tiếp thân thiện và cởi mở: Giao tiếp là một trong những chìa khóa thành công. Giao tiếp phi ngôn ngữ cũng quan trọng như bằng lời nói, vì vậy việc giao tiếp thân thiện và cởi mở giữa giáo viên và học sinh rất quan trọng.

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm: Mỗi giáo viên sẽ có kinh nghiệm học tập riêng của mình và nếu họ cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho học sinh sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian học tập cũng như tránh mắc những lỗi lầm không đáng có trong tương lai.

Nhận biết yếu điểm của học sinh: Một nơi học thêm tốt phải biết xác định yếu điểm của học sinh và từ đó xây dựng giáo án giúp cải thiện yếu điểm đó và xây dựng cơ cấu bài giảng, và soạn lộ trình thích hợp cho học sinh.

Giúp học sinh xác định mục tiêu: Một học sinh khi đã cần đến sự giúp đỡ của gia sư hoặc trung tâm học thêm có nghĩa là học sinh đó đang mất phương hướng. Tiêu chí cần có của một gia sư là họ phải biết cách dẫn dắt học sinh tìm thấy con đường học vấn của bản thân và đi theo nó.

Xây dựng tính độc lập của học sinh: Một trong nhiều lý do làm nhiều học sinh có thành tích học tập thấp là do các bé không chủ động vào việc học. Một gia sư tốt phải giúp học sinh xây dựng tính tự chủ trong học tập, gia sư chỉ cung cấp cho các em kiến thức và phương pháp các em phải tự thân vận động trong việc suy nghĩ tìm ra lời giải chứ không thể cầm tay chỉ việc làm các bạn mất đi khả năng suy nghĩ độc lập.

Xem thêm: Phương pháp học IGCSE hiệu quả cho học sinh trung bình

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text