Gia sư môn IB ESS (Environmental Systems and Societies)

15 Tháng Mười Hai, 2021
IB ESS tutor (Environmental Systems and Societies)

Giasuib – ESS là môn học khá đặc thù trong chương trình IB, có thể nói đây là môn học liên môn duy nhất kết hợp kiến thức Sinh học, Xã hội học, Địa lý,…. Vậy gia sư môn IB ESS (Environmental Systems and Societies) hỗ trợ học sinh thế nào?

 Bài viết liên quan:

 Nội dung của khóa học IB ESS (Environmental Systems and Societies)

 Unit 1: Foundations of environmental systems and societies

Unit 2: Ecosystems and ecology

Unit 3: Biodiversity and conservation

Unit 4: Water and aquatic food production systems and societies

Unit 5: Soil systems and terrestrial food production systems and societies

Unit 6: Atmospheric systems and societies

Unit 7: Climate change and energy production

Unit 8: Human systems and resource use

Để học tốt môn học này, gần như đa số học sinh đều cần đến sự hỗ trợ từ gia sư môn IB ESS (Environmental Systems and Societies) để hướng dẫn các em, bởi không học sinh nào có thể có hiểu biết đa dạng trong nhiều lĩnh vực cùng lúc và các em cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu thêm kiến thức xã hội bên ngoài do chương trình học của IB đã chiếm khá nhiều thời gian của các em.

Xem thêm: Cách chọn môn học chương trình IB phù hợp với bản thân

IB ESS (Environmental Systems and Societies) có khó không?

Khi bạn theo học môn Environmental Systems and Societies thì bạn cần có những kiến ​​thức tổng quan về môi trường, xã hội, sinh thái, sinh học và các vấn đề khác ở nhiều quy mô khác nhau đồng thời phải áp dụng được kiến ​​thức, phương pháp luận và kỹ năng để phân tích mối quan hệ giữa hệ thống môi trường và các vấn đề xã hội.

Mặc dù môn học chỉ có cấp độ SL nhưng độ khó của IB ESS không hề thấp. Môn học sẽ đánh giá học sinh qua 2 bài thi viết kiểm tra khả năng hiểu biết của học sinh thông qua việc ứng dụng, sử dụng, tổng hợp, phân tích, đánh giá các vấn đề về môi trường. Ngoài ra, trong quá trình học, mỗi học sinh phải hoàn thành 1 bài đánh giá nội bộ chiếm 25% trọng số điểm, bài đánh giá nội bộ là bài viết nghiên cứu các nhân về các câu hỏi liên quan đến vấn đề hệ thống môi trường và xã hội.

Vì khóa học nhằm mục đích thúc đẩy quan điểm quốc tế, nhận thức về các mối quan tâm đến môi trường địa phương và toàn cầu nên lượng kiến thức bao phủ khá rộng. Tuy nhiên, thời lượng dành cho môn học này trên trường khá hạn chế và đây là môn học liên môn nên việc học sinh tự tìm hiểu tại nhà sẽ dễ lệch định hướng chương trình học, điều này khiến việc học ESS trở nên khó hơn và các bạn thường cần đến sự hỗ trợ từ gia sư.

Xem thêm: Luyện thi IB với IB preparation classes

Gia sư môn IB ESS (Environmental Systems and Societies) hỗ trợ học sinh như thế nào?

  • Chương trình IB được giảng dạy theo các tiêu chuẩn từ IBO. Vậy nên gia sư dạy IB ESS sẽ hỗ trợ học sinh theo đúng khung chương trình của IBO phù hợp với khả năng học tập của mỗi cá nhân giúp các bạn tiến bộ mỗi ngày.
  • Đôi khi các thầy cô trên trường sẽ đi lướt bài học nhanh gây khó hiểu cho học sinh, lúc này các em sẽ được hướng dẫn và kèm cặp kỹ càng hơn các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu từ phía gia sư dạy IB ESS.
  • Vì là môn học liên môn, kiến thức của IB ESS không chỉ giới hạn trong 1 hay 2 môn học mà liên đới nhiều lĩnh vực khác nhau, các gia sư sẽ tổng hợp cô đọng lại kiến thức, thông tin để các em dễ dàng nắm bắt được toàn bộ phần lý thuyết môn học.
  • Gia sư không đơn thuần là người giải bài tập cho học sinh mà chính là người tìm ra phương pháp giảng dạy vừa kết nối với học trò vừa khắc phục lỗ hổng kiến thức của các em, khuyến khích các em tự giác giải quyết vấn đề trong học tập và đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Địa chỉ dạy kèm Lý bằng tiếng Anh

Giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text