Học AP home schooling với gia sư

10 Tháng Bảy, 2020
Học AP home schooling với gia sư
giasuib.com – AP là chương trình học được quản lý và điều hành bởi College Board dành cho học sinh lớp 11 và 12 có nội dung tương đương với năm đầu đại học. AP có thể đăng ký thi tự do nên việc học AP home schooling với gia sư vẫn phù hợp với các bé không theo học chính thức tại trường.

Bài viết liên quan:

Chuẩn bị cho kỳ thi AP với AP preparation courses

Trung tâm dạy thêm chương trình AP

Luyện thi AP

Chương trình AP được giảng dạy ở hầu hết các trường trung học của Mỹ, giúp cho học sinh tiếp cận với môi trường và phương pháp giảng dạy ở bậc đại học ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông. So với mặt bằng chung khi nộp đơn vào đại học, học sinh có chứng chỉ AP sẽ được ưu tiên xét tuyển đầu vào và cấp học bổng.

Xem thêm: Luyện thi chương trình AP

Học sinh nên chọn các môn học là thế mạnh vì AP đòi hỏi kiến thức chuyên sâu trong một số lĩnh vực nhất định. Với AP, học sinh được tạo điều kiện để phát triển các kỹ năng và thói quen học tập cần có để thành công ở bậc đại học như giúp cải thiện kỹ năng viết, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và tập trung vào mục tiêu của mình. Vậy làm thế nào để đạt được điểm cao trong kỳ thi này trong khi toàn bộ thời gian chủ yếu dành cho việc học ở trường phổ thông?

Giải pháp thiết yếu và hiệu quả nhất là học AP home schooling với gia sư. Homeschooling là mô hình học cùng giáo viên tại nhà, du nhập vào Việt Nam vài năm trước và được nhiều phụ huynh ủng hộ do những hiệu quả nhất định mà mô hình này mang lại, giúp giảm áp lực học hành tại trường, giúp học sinh học tập trung vào những môn mình yêu thích, có thêm thời gian để cải thiện kỹ năng sống và kiến thức xã hội.

Xem thêm: Cách đăng ký thi AP tại Việt Nam

Do vậy, gia sư dạy AP ngoài việc thông thạo tiếng Anh giao tiếp lẫn chuyên ngành còn phải là người có kinh nghiệm ôn thi AP để truyền tải được kiến thức cũng như các mẹo giúp học sinh tự tin, vượt qua được những câu hỏi khó, đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình học.

Thêm vào đó, AP chủ yếu học kiến thức chuyên sâu cho từng môn học nên thường làm khó học sinh, dễ khiến các em bỏ cuộc. Gia sư cần truyền cảm hứng bằng cách sáng tạo trong cách giảng dạy, khuyến khích học sinh ham học hỏi và tự tìm giải pháp cho mình trước khi cần đến sự giúp đỡ của giáo viên, có như vậy mới giúp học sinh chủ động và làm tiền đề quan trọng cho việc theo học ở bậc đại học sau này. Vậy các bạn đã biết học AP home schooling với gia sư có hiệu quả như thế nào rồi đó?

Xem thêm: Học kèm AP ở đâu TP.HCM?
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text