Học chương trình IGCSE có chuyển môn học được không?

16 Tháng Tám, 2021
Học chương trình IGCSE có chuyển môn học được không?

giasuib.com – Một số phụ huynh có định hướng cho con theo học IGCSE nhưng vẫn còn lo lắng học chương trình IGCSE có chuyển môn học được không?

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ IGCSE có quan trọng không?

Chứng chỉ IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) được công nhận là bằng cấp trung học chính thức để học sinh tiếp tục theo học tại các trường Phổ thông ở Anh và các quốc gia khác. IGCSE được thiết kế và quản lý bởi CIE – tổ chức khảo thí Cambridge International Examinations thuộc Đại học Cambridge (Anh).

IGCSE được hầu hết các trường quốc tế và trường song ngữ lựa chọn đưa vào giảng dạy cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi gần tương đương các em tốt nghiệp THCS tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình IGCSE, học sinh có thể theo học các chương trình học cao hơn như Tú tài Anh (A-level), Tú tài quốc tế (IB), AP,…trước khi vào Đại học, Cao đẳng.

Khi bạn đã có bằng IGCSE thì bạn cần đáp ứng yêu cầu về điểm số IGCSE thì mới có thể được xét nhập học các cấp học A-level, AP, IB,… Ngoài ra, một số công ty tuyển dụng còn yêu cầu người xin việc phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về môn Maths và English của chương trình IGCSE (hoặc trình độ tương đương). Việc học IGCSE khá quan trọng vậy học chương trình IGCSE có chuyển môn học được không?

Xem thêm: Chương trình SAT

Học chương trình IGCSE có chuyển môn học được không?

Câu trả lời là có. Việc bạn học chương trình IGCSE có chuyển môn học được không tất nhiên là được. Học sinh có quyền bỏ hoặc chuyển môn học IGCSE tùy ý miễn rằng bạn vẫn có đủ ít nhất 5 môn học trong tổng số môn bạn đăng ký. 

Nếu học sinh nào có nguyện vọng đổi môn học với những lý do như: “Môn học đó quá khó”, “Tôi không thích học môn này”, “Tôi đã chọn sai môn”,… thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cố vấn học tập, phòng đào tạo tại trường của các bạn để biết thêm về quy trình chuyển môn học. 

Xem thêm: Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Biology

Mặc dù chương trình IGCSE cho phép học sinh chuyển môn nhưng bạn nên cân nhắc đến thời điểm thay đổi môn: 

Nếu bạn đang học IGCSE năm đầu việc thay đổi môn học không gây ảnh hưởng quá nhiều đến việc theo kịp chương trình môn mới (Hãy cân nhắc với phụ huynh trước vì có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí khi chuyển môn). Điều này thật sự sẽ là quyết định đúng đắn cho những bạn không muốn tiếp tục môn học mà mình không thích.

Nếu bạn đang học IGCSE năm hai thì việc đổi môn học sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đối với lộ trình học của các bạn. Việc bỏ hoàn toàn 1 năm kiến thức của một môn học và bắt đầu từ đầu với kiến thức của một môn học khác có thể tạo nên 1 gánh nặng khá lớn đối với kế hoạch học tập của bạn. 

Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và trao đổi với thầy cô hoặc gia sư bổ trợ của mình để tìm kiếm lời khuyên hữu ích và đúng đắn nhất vì khi bạn muốn thay đổi môn học vì càng trễ thì sẽ ảnh hưởng đến điểm số của chương trình IGCSE.

Xem thêm: TP.HCM có trung tâm dạy Khoa học bằng tiếng Anh không?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text