Học IB Biology nên tham khảo giáo trình nào?

5 Tháng Tám, 2020
Học IB Biology nên tham khảo giáo trình nào

Giasuib – Chương trình giáo dục IB được coi như một trong những chương trình học quốc tế nâng cao nhất khiến cho nhiều học sinh vò đầu nhức óc, đặc biệt là môn IB Biology. Vì thế, học IB Biology nên tham khảo giáo trình nào hiệu quả nhất?

Bài viết liên quan

Về IB Biology

IB Biology là môn học tập trung nghiên cứu các loài sinh vật, mối quan hệ giữa các loài với nhau và của sinh vật với môi trường. Một số chủ đề có thể kể đến là sinh học tế bào, sinh học phân tử, vi sinh, hóa sinh, hệ sinh thái, di truyền học… Sinh học yêu cầu học sinh phải ghi nhớ lượng lớn kiến thức về các loài sinh vật, từ vi khuẩn cho đến động vật cũng như các công thức tổ hợp gene. Sự đa dạng và phong phú của các loài sinh vật đã khiến cho IB Biology trở thành một đề tài vô tận nhưng hấp dẫn và thú vị. Hơn nữa, con người vẫn đang không ngừng cố gắng tiếp cận và hiểu được mọi vấn đề Sinh học ở các cấp độ từ vi mô đến vĩ mô thông qua nhiều phương pháp, kỹ thuật, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu ngày càng phát triển của con người. 

Xem thêm: Làm sao để học giỏi Sinh bằng tiếng Anh?

Học IB Biology nên tham khảo giáo trình nào?

Với số lượng kiến thức rộng và đa dạng như vậy nên nếu học sinh muốn hoàn thành tốt môn học, các bạn cần có phương pháp học tập phù hợp như bổ sung thuật ngữ chuyên ngành thường gặp cho môn học, năng động trong các tiết học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tìm tòi các cách giải bài tập khác nhau trong chương trình… Sau đây là các giáo trình tham khảo tiêu biểu để hỗ trợ cho việc học IB Biology:

Xem thêm: Học Sinh bằng tiếng Anh ở đâu?
  1. Bộ IB Diploma Programme – Biology của Oxford gồm 2 cuốn là Course book và Study guide: Đây là một giáo trình phải có trong quá trình học tập IB Biology các bạn. Trong giáo trình này chứa những lời giải thích sâu rộng và kỹ lưỡng, bài luyện tập cho từng chủ đề, những câu hỏi thực tế… Ngoài ra, giáo trình được sắp xếp hợp lý, dễ hiểu.
  2. The IB Biology Flashcards của nhà xuất bản Mometrix: Giáo trình này giúp học sinh phân tích từng chủ đề ra các phần kiến thức nhỏ. Việc này giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.
  3. Biology for the IB Diploma của nhà xuất bản Hodder: Giáo trình này phù hợp với các học sinh có học lực trung bình vì giáo trình này được coi là giáo trình đầy đủ thông tin nhất trong tất cả các giáo trình. Với phương pháp sử dụng bảng vẽ và hình minh họa cho các vấn đề phực tạp, việc ghi nhớ trở nên dễ dàng nhiều hơn.

Nếu đã dành thời gian tự học nhưng vẫn không đạt hiệu quả mong muốn, các em có thể tìm đến các trung tâm giáo dục quốc tế chuyên về ôn luyện IB để hỗ trợ các em. Các trung tâm chuyên luyện thi IB sẽ luôn cập nhật, nắm bắt thông tin IB mới nhất, giảng dạy đúng trọng tâm giúp các em mau chóng củng cố lại kiến thức và hướng dẫn phương pháp hiểu quả nhất bổ sung lượng lớn thuật ngữ môn Biology. Hi vọng, bài viết này đã cung cấp cho các bạn biết học IB Biology nên tham khảo giáo trình nào?

Xem thêm: Điểm thú vị khi học Sinh học bằng tiếng Anh
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text