Học IB Business nên tham khảo giáo trình nào?

15 Tháng Chín, 2020
Học IB Business nên tham khảo giáo trình nào

giasuib.com – Kiến thức doanh là chung nhất nhưng case study trong môn IB Business là muôn hình vạn trạng. Học IB Business nên tham khảo giáo trình nào để có được kiến thức kinh doanh phong phú là một trong những yếu tố quan trọng cho việc đi đến thành công.

Bài viết liên quan:

IB Business gồm những nội dung gì?

IB Business được thiết kế để học sinh làm quen và nắm bắt rõ những kiến thức liên quan đến 5 lĩnh vực sau đây:

1) Business Organisation and Environment (Tổ chức Doanh nghiệp và Môi trường)

2) Human Resource Management (Quản lý Nhân lực)

3) Finance and Accounts (Tài chính và Kế Toán)

4) Marketing (Tiếp thị)

5) Operations Management (Quản lý Dự án)

Kiến thức của IB Business tập trung vào việc diễn giải và mô tả 5 yếu tố trên. Học sinh phải áp dụng kiến thức thực tế trong quá trình học khóa học này. Tưởng chừng đây có vẻ bao gồm những kiến thức khô khan nhưng trên thực tế những nội dung của IB Business thường xuất hiện rất nhiều trong đời sống kinh tế thường nhật.

Khóa học IB Business tập trung vào việc phân tích, so sánh và đưa ra ví dụ thực tế về môi trường, chiến lực kinh doanh, bài học kinh doanh từ những công ty, doanh nghiệp lớn trên thế giới để học sinh lựa chọn môn học có cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực kinh doanh thực tiễn. Vậy học IB Business nên tham khảo giáo trình nào?

Xem thêm: Chương trình IB Business Management gồm những gì?

Vậy học IB Business nên tham khảo giáo trình nào?

  1. Paul Hoang – Business Management for IB Diploma, 3rd edition – IBID Press: Đây là tài liệu tiêu chuẩn của IB Business. Tài liệu này được sử dụng bởi nhiều giáo viên và học sinh vì các ghi chú chính xác và dễ tiếp thu cũng như lời khuyên của các chuyên gia và các câu hỏi bám theo cấu trúc bài thi về từng chủ đề, giúp học sinh về 3 mặt chính:
  • Thực hành và kiểm tra trình độ của bạn về một loạt các câu hỏi thực hành.
  • Nhận ra được những yếu tố quan trọng trong các thuật ngữ và kiến thức chính của mỗi chủ đề.
  • Xác định được bạn cần làm gì để đạt được một mức điểm xác định với các lời khuyên, mẹo vặt cũng như phương pháp ôn luyện. 
Xem thêm: Học kèm IB ở Việt Nam
  1. Kognity: Đây là tài liệu e-book chuyên được sử dụng nhằm bổ sung bao gồm các mẹo làm bài, những kiến thức chủ yếu, thêm vào đó, nó còn được viết rất tốt và hấp dẫn. Kognity là được học sinh chọn học vì nó có phần bài tập rất phong phú và có lời giải chi tiết cho từng vấn đề làm cho việc ôn luyện trở nên rất dễ dàng. Theo kinh nghiệm của nhiều học sinh, Kognity nên được dùng chung với các tài liệu khác để tăng độ hiệu quả. 
  2. Stimpson – Business Management – Cambridge: Được thiết kế cho phù hợp với những yêu cầu và chỉ tiêu đánh giá của chương trình IB, tài liệu này được yêu chuộng do những ý chính trong từng chủ đề chính đều được tóm gọm rõ ràng và chi tiết cùng với các dạng bài tập bám theo cấu trúc bài thi IB chặt chẽ và các phương pháp làm bài độc đáo. Ngoài ra, nó còn tích hợp tài liệu TOK (Theory of Knowledge) cho học sinh dễ dàng tham khảo. 
Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Business Management past papers

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGEDMọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text