Học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào?

8 Tháng Tám, 2020
Học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào
Giasuib – Học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào là câu hỏi mà nhiều học sinh theo học IB Chemistry thường hỏi khi bước vào thời kỳ ôn luyên. Tuy nhiên, việc tìm giáo trình phù hợp với phương pháp học của bản thân là một điều khó khăn. 
Bài viết liên quan

Về IB Chemistry

Trong tất cả những môn học của chương trình IB thì Hóa học được coi là một trong những môn thu hút được sự chú ý của nhiều học sinh nhất. Hóa học là một nhánh của khoa học tự nhiên, nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất và sự biến đổi của chất (nguyên tố, hợp chất). Hóa học trong chương trình IB là sự kết hợp giữa học tập nghiên cứu với việc tiếp thu các kỹ năng thực tế thông qua phương pháp thử nghiệm.

Học môn học này, bạn sẽ có được kiến thức về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, hiểu được bản chất cũng như các phản ứng hóa học xảy ra. Vì là môn học thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, Hóa học yêu cầu học sinh phải có kiến thức nền tảng vững chắc, khả năng phân tích cũng như áp dụng những điều đã học vào các dạng bài tập. Vậy các bạn nên học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào?

Xem thêm: Học Hóa bằng tiếng Anh ở đâu?

Học IB Chemistry nên tham khảo giáo trình nào?

Giống với môn Vật lý, Hóa học cũng bao gồm một lượng kiến thức khổng lồ làm nhiều bạn học sinh gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp thu môn học này. Để học tốt môn học này, học sinh cần tham khảo nhiều tài liệu và giáo trình khác nhau, sau đây là mốt số giáo trình tiêu biểu:

  1. IB Chemistry Course Book: 2014 Edition: Oxford IB Diploma Program: Đây là giáo trình phải có khi bạn quyết định theo học IB Chemistry. Giáo trình này được biên soạn bám sát theo cấu trúc chương trình của IBO cho nên sẽ đáp ứng những điều IBO yêu cầu ở học sinh. Ngoài ra, giáo trình này còn có những ví dụ thực tế và điển hình giúp học sinh hình dung được bài học.
  2. IB Chemistry Study Guide: 2014 Edition: Oxford IB Diploma Program: Giáo trình này phù hợp với những học sinh có thời gian học có hạn. Dựa giáo trình IB Chemistry Course Books, Giáo trình này giúp phân tích kiến thức ra các phần nhỏ giúp học sinh có thể tiếp thu dễ dàng hơn. 
  3. IB Chemistry (SL and HL) Examination Flashcard Study System: IB Test Practice Questions & Review for the International Baccalaureate Diploma Programme (Cards) : Giáo trình này là một lựa chọn tốt cho bạn trước kỳ thi. Nó giúp bạn làm thế nào để nhanh chóng giải quyết các câu hỏi kiểm tra IB khó thông qua các mẹo làm bài và tóm gọn kiến thức quan trọng nhất thường được ra cho trong kỳ thi IB.
Xem thêm: Phương pháp học Hóa bằng tiếng Anh

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong quá trình tự học, học sinh có thể liên hệ các trung tâm gia sư quốc tế chuyên về luyện thi IB để hỗ trợ cho việc học. Các trung tâm dạy học IB Chemistry uy tín sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, hỗ trợ giảng dạy các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao. 

Xem thêm: Học giỏi Hóa với gia sư dạy Hóa chương trình IB (IB Chemistry tutor)
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text