Học IB Math nên tham khảo giáo trình nào?

18 Tháng Sáu, 2020
Học IB Math nên tham khảo giáo trình nào
Giasuib – Trong chương trình tú tài quốc tế IB, Toán là môn học bắt buộc và là một môn học phức tạp, khó tiếp thu. Để khắc phục điều này, nhiều học sinh phải biết học IB Math nên tham khảo giáo trình nào?
Bài viết liên quan

Về IB Math

IB Math bao gồm kiến thức về đại số, hàm số và phương trình, giải tích, lượng giác, ma trận, vector, xác suất thống kê… và đòi hỏi học sinh phải có nền tảng vững chắc về toán học phổ thông, kỹ năng phân tích cũng như áp dụng các kiến thức đã học vào bài tập thực tế. Từ năm học 2019 – 2020, môn học được chia thành 4 cấp độ bao gồm:

  • Analysis and approaches SL
  • Analysis and approaches HL
  • Applications and interpretation SL
  • Applications and interpretation HL

Xem thêm: Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

IB Math là môn học tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại khá mới mẻ đối với các bạn học sinh Việt Nam. Với lượng kiến thức thực hành to lớn và những bài tập đầy thách thức, IB Math tập trung thúc đẩy khả năng suy luận của học sinh. Sau những bài tập Toán từ cơ bản đến nâng cao, học sinh phải tự mình phát triển khả năng giải quyết vấn đề, đưa ra những trường hợp có thể xảy ra theo một cách nhìn khoa học. 

Xem thêm: Làm sao để học giỏi Toán bằng tiếng Anh?

Học IB Math nên tham khảo giáo trình nào?

Do khóa học IB Math đòi hỏi học sinh phải đẩy mạnh khả năng tư duy của bản thân, nhiều học sinh đã gặp không ít khó khăn trong quá trình tiếp thu môn học “rắc rối” này. Tuy nhiên, có một phương pháp giúp khắc phục vấn đề này là tìm hiểu và tham khảo các tài liệu và giáo trình Toán học. Vậy học IB Math nên tham khảo giáo trình nào?

  1. Oxford IB Diploma Programme: đây là giáo trình phổ biến đối với học sinh theo học IB đến từ nhà xuất bản đại học Oxford. Sách này hiện được nhiều giáo viên chính thức cũng như gia sư tại các trung tâm luyện thi IB lựa chọn tham khảo giảng dạy.
  2. Nhà xuất bản Haese: Haese là nhà xuất bản chuyên phát hành sách về bộ môn Toán cho nhiều chương trình quốc tế từ IBO cho đến Cambridge và cả cho Australian Curriculum và UK Curriculum. Vì là nhà xuất bản riêng về môn Toán nên sách của Haese bám rất sát cấu trúc chương trình IB và đưa ra nhiều dạng bài tập ứng dụng hay.
  3. Nhà xuất bản Pearson: là nhà xuất bản sách nổi tiếng cho các chương trình quốc tế tương tự như Haese nhưng Pearson xuất bản không chỉ riêng môn Toán mà là hầu hết các môn học. Sách IB Math của Pearson cũng là lựa chọn tham khảo của đông đảo học sinh IB bởi cách trình bày dễ hiểu và tính ứng dụng cao.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, học sinh nên  tìm đến các trung tâm gia sư quốc tế chuyên về ôn luyện IB để giúp nâng cao năng suất học tập. Các trung tâm dạy học IB Math uy tín, chất lượng sẽ luôn cập nhật, nắm bắt thông tin mới nhất, giảng dạy đúng trọng tâm cùng với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm truyền đạt kiến thức. Vậy là các bạn đã biết học IB Math nên tham khảo giáo trình nào rồi đấy!

Xem thêm: Học giỏi Toán với gia sư dạy toán chương trình IB (IB Math tutor)

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text