Học IB Physics nên tham khảo giáo trình nào?

15 Tháng Tám, 2020
Học IB Physics nên tham khảo giáo trình nào
Giasuib –Vật lý chương trình IB bao gồm một lượng kiến thức khổng lồ khiến cho nhiều học sinh gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu, học tập. Tuy rằng việc tham khảo tài liệu sẽ giúp học sinh khắc phục vấn đề này nhưng học IB Physics nên tham khảo giáo trình nào?
Bài viết liên quan

Về IB Physics

IB Physics là môn học quan trọng trong chương trình IB với những bạn có định hướng theo học các chuyên ngành về kỹ thuật.  Không chỉ tập trung vào các kiến thức và kỹ năng làm bài, IB Physics còn đòi hỏi học sinh phải có vốn từ tiếng Anh chuyên ngành và học thuật tốt. 

IB Physics nghiên cứu sự vật hiện tượng liên quan đến khoa học, một số nội dung được nghiên cứu có thể kể đến như cơ học, nhiệt động lực học, điện học, từ học, sóng, nguyên tử và hạt nhân… và đòi hỏi học sinh phải có nền tảng vững chắc về vật lý phổ thông, kỹ năng phân tích cũng như áp dụng các kiến thức đã học vào các dạng bài tập khác nhau.

Xem thêm: Làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh?

Học IB Physics nên tham khảo giáo trình nào?

Với lượng kiến thức nhiều và rộng cũng như nhiều từ tiếng Anh học thuật, việc các bạn học sinh không thể theo kịp chương trình đào tạo IB Physics là hoàn toàn dễ hiểu. Chính vì thế, việc tham khảo các tài liệu học là phương pháp có thể giúp các bạn học sinh khắc phục được vấn đề này. Vậy học IB Physics nên tham khảo giáo trình nào:

  1. IB Diploma Programme gồm 2 cuốn Course Companion và Study Guide đến từ nhà xuất bản Oxford: Giáo trình này được yêu thích bởi nhiều giảng viên lẫn học sinh vì độ chi tiết của những lời giải cho từng vấn đề trong cuốn Course Companion và cung cấp cho học sinh dàn bài của những kiến thức chính, giúp học sinh nắm trọng tâm bài học trong cuốn Study Guide.
  2. Pearson Baccalaureate for IB Diploma Programs gồm 2 cuốn SL Physics and HL Physics riêng biệt: Đây là giáo trình không thể thiếu trong quá trình ôn luyện IB Physics của các bạn học sinh. Sử dụng những ví dụ thực tế trong cuộc sống, giáo trình này giúp học sinh hiểu rõ những kiến thức chính trong khóa học IB Physics.
  3. Physics for IB Diploma của nhà xuất bản Cambridge: Giáo trình này cũng phổ biến tương tự như của Oxford bởi độ uy tín của nhà xuất bản. Tuy mang đến cách trình bày và những ví dụ cũng như các dạng bài tập khác hơn của Oxford, nhưng chung quy vẫn là những kiến thức bám sát với chương trình IB và cách sắp xếp tương đối dễ để học sinh có thể đọc hiểu và thực hành các dạng bài tập từ căn bản đến nâng cao. 
Xem thêm: Phương pháp học Lý bằng tiếng Anh 

Với những giáo trình trên. Hi vọng các bạn đã biết học IB Physics nên tham khảo giáo trình nào?

Ngoài ra, nếu trong quá trình học, học sinh gặp phải một trong các vấn đề như: không theo kịp bài giảng, không thể áp dụng kiến thức vào bài tập, không giải được các dạng bài tập kết hợp,… thì có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm gia sư quốc tế chuyên về ôn luyện IB. Các giáo viên ở các trung tâm này là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ ngoài giờ cho học sinh quốc tế sẽ có phương pháp giúp đỡ các em với những khó khăn mà các em gặp phải

Xem thêm: Trung tâm gia sư quận 2
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text