Học IGCSE home schooling với gia sư

18 Tháng Mười Một, 2020
Học IGCSE home schooling với gia sư

giasuib.com – Mô hình home schooling đã và đang được rất ưa chuộng tại Mỹ. Còn tại Việt Nam thì lại không được phổ biến, nhưng đối với những học sinh đang có ý định muốn theo học các chương trình quốc tế thì việc học IGCSE home schooling với gia sư là một sự lựa chọn sáng suốt.

Bài viết liên quan:

Chương trình IGCSE

IGCSE là chứng chỉ Trung học Phổ thông Quốc tế phổ biến rộng rãi trên thế giới được nhiều học sinh lứa tuổi từ 14 đến 17 lựa chọn theo học. Chương trình được thiết kế và quản lý bởi Cambridge, đào tạo trong vòng hai năm, tương đương với lớp 9 và 10, là nền tảng tuyệt vời cho chương trình dự bị đại học.

IGCSE có khoảng hơn 70 môn học được phân thành cấp độ Core và Extended. Học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn học. Trong đó, học sinh được chọn tối thiểu là 3 môn học và tối đa là 6 môn học cấp độ Extended. Thang điểm của cấp độ Extended từ A* đến G và của cấp độ Core là C đến G, điểm U là không đạt. Nhưng để đạt được thang điểm tốt thì các bạn phải biết cách luyện thi chương trình IGCSE.

Xem thêm: Điểm khác biệt giữa IB và IGCSE

Lý do IGCSE được lựa chọn rộng rãi là do lượng kiến thức chương trình mang lại vô cùng sâu rộng, giúp các bạn học sinh mở mang được nhiều thông tin thú vị hơn trong các môn học. Tuy nhiên, cũng vì lý do đó nên phần lớn học sinh lần đầu tiếp xúc với IGCSE sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn để có thể theo kịp. Hiểu được mối lo của các bạn, phương pháp học IGCSE home schooling với gia sư đã làm lo ngại đó dần dần biến mất.

Học IGCSE home schooling với gia sư

Chương trình IGCSE đòi hỏi học sinh phải có kiến thức chuyên sâu, có sự sáng tạo trong lúc học, đòi hỏi học sinh phải luông tư duy logic. Do đó, mô hình học IGCSE home schooling với gia sư rất phù hợp, giúp học sinh có thể tiết kiệm thời gian trong lúc học, dành thời gian đó có thể học thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau hoặc nghiên cứu nhiều hơn về bài học, góp phần nắm vững các kiến thức chuyên môn.

Xem thêm: Kỹ năng làm bài thi IGCSE (IGCSE skill test)

Thêm vào đó, thay vì các bạn phải tiếp nhận kiến thức trong một căn phòng có quá nhiều người thì học home schooling với gia sư thì mọi vấn đề đó không cần phải lo âu. Bởi vì gia sư sẽ đồng hình với bạn như hình với bóng trong mỗi lúc dạy,chỉ theo sát mỗi bạn và bạn sẽ được nhận được lượng kiến thức lớn mà gia sư muốn truyền đạt.

Ngoài ra, do được học tại nhà nên bạn sẽ không cần phải tốn thời gian di chuyển đến các cơ sở dạy thêm nữa. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian di chuyển để dùng nó vào việc học tiếng Anh, tiếp xúc thêm được nhiều từ ngữ chuyên ngành. Điều này rất là quan trọng, bởi vì chương trình IGCSE là một chương trình quốc tế nên sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh những lợi ích thì sẽ có một điều mà phụ huynh cần cân nhắc đó là chi phí khi học home schooling với gia sư. Khi học mô hình này thì giá thành không hề rẻ, các bậc phụ huynh hãy cân nhắc thật sáng suốt để lựa chọn cho con mình.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy kèm IGCSE cho con

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text