IB Biology có thực sự khó?

17 Tháng Sáu, 2021
IB Biology có thực sự khó?

giasuib.com – IB Biology có thực sự khó? là câu hỏi mà nhiều bạn dự định chọn hoặc đang tìm hiểu môn học này băn khoăn không rõ câu trả lời. 

Bài viết liên quan:

Học IB Biology tại TPHCM
Cách học IB Biology HL
Làm sao để tìm giáo trình IB Biology phù hợp?

Những khó khăn khi học IB Biology

  • Trong khi Hóa học và Vật lý đều dựa trên sự hiểu biết về khái niệm và tính toán, thì Sinh học lại khác ở chỗ nó chỉ dựa trên việc ghi nhớ thông tin và viết ra để chứng minh kiến ​​thức của bạn. Kiến thức Sinh học thường khó hiểu và nội dung khá dài nên đây cũng là một thách thức đối với nhiều bạn. 
  • Một vấn đề khác mà học sinh phải đối mặt bởi nội dung đồ sộ của IB Biology đó là từ vựng chuyên ngành. Chính bởi lượng thông tin cần học lớn và không theo hướng giải bài tập tính toán, học sinh IB Biology cần thuộc một lượng lớn từ vựng tiếng Anh Sinh học khó để có thể hoàn thành các bài kiểm tra trong khoá học.
  • Khi học Sinh học, học sinh phải nắm rõ bức tranh tổng thể và hiểu biết về Sinh học đằng sau nó. Điều này buộc học sinh IB môn Sinh phải nghiên cứu nhiều lĩnh vực và chủ đề, không giống như các học sinh IB Hóa học hoặc Vật lý, những học sinh chỉ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể.
Xem thêm: Tìm nơi học môn Sinh học bằng tiếng Anh

Vậy học IB Biology có thực sự khó?

  • Đối với cá nhân tôi, độ khó trong các môn học IB khác nhau ở mỗi học sinh, IB Biology sẽ không quá khó khi bạn nắm được các nguyên nhân gây khó khăn khi học IB Biology và có phương pháp học tập phù hợp.
  • Phần khó nhất của IB Biology không phải là các khái niệm mà là giáo trình mở rộng như thế nào – nó bao gồm toàn bộ phạm vi, từ sinh học phân tử đến tiến hóa,… tùy thuộc vào lựa chọn và cấp độ của bạn. Việc ghi nhớ nhiều chủ đề như vậy có thể rất khó, và phần lớn căng thẳng đến từ việc giáo trình quá rộng khiến học sinh không thể học tất cả các chủ đề kịp thời trước kỳ thi.
Xem thêm: Cách tăng điểm từng phần trong SAT
  • Rất nhiều sinh viên tin rằng Sinh học là môn học thuộc lòng nhiều hơn khi so sánh với các ngành khoa học khác, nhưng thực kế kiến thức IB Biology được sắp xếp rất logic và liên kết với nhau nên không quá khó để ghi nhớ. 
  • Vì giáo trình rất rộng lớn nên việc cô đọng thông tin là rất quan trọng, vì vậy bạn hãy thử tạo ghi chú riêng của bản thân, và cũng có thể tham khảo trang web BioNinja rất hữu ích.
  • Hơn nữa, thông qua thực hành, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ các kiến thức và giải quyết được các vấn đề liên quan. Và luôn chuẩn bị bài trước khi đến lớp, đây cũng là cách giúp bạn tiếp thu bài giảng cũng như đóng góp xây dựng bài học tốt hơn trên lớp.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi IB Biology có thực sự khó rồi đó. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh khó học

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text