IB English Language and Literature có thực sự khó?

15 Tháng Ba, 2021
IB English Language and Literature có thực sự khó

giasuib.com – Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn English Literature hay English Language and Literature. Dưới đây là một số thông tin về IB English Language and Literature có thực sự khó sẽ giúp bạn phần nào trong việc chọn môn và chọn cấp độ.

Bài viết liên quan:

Chương trình IB English Language and Literature

Ngữ văn bằng tiếng Anh mang đến cho học sinh cơ hội để tìm hiểu rõ về kiến thức toàn diện và các khía cạnh quan trọng trong ngôn ngữ Anh thông qua các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh.

Học sinh sẽ học 240 giờ học và nghiên cứu 13 tác phẩm đối với Higher Level cũng như 150 giờ học và nghiên cứu 9 tác phẩm đối với Standard Level.

Môn học sẽ phân tích các tác phẩm, thêm vào đó là phần ngôn ngữ như cách sử dụng câu, từ, cách viết, cách trình bày trong các trường hợp nói và viết. Học sinh sẽ được cải thiện kỹ năng viết và nói trong giao tiếp, được tăng thêm vốn từ vựng, sử dụng ngữ pháp, dấu câu và phát âm chuẩn…

Xem thêm: IB English Language & Literature

IB English Language and Literature có thực sự khó?

Học sinh sẽ được học cách đánh giá tính nghệ thuật của văn học, phát triển khả năng phản ánh phê bình, trình bày phân tích văn học một cách mạnh mẽ thông qua giao tiếp và bằng văn bản.

Học sinh phát triển khả năng tham gia vào phân tích chi tiết, chặt chẽ các tác phẩm văn học, xây dựng hiểu biết về các kỹ thuật liên quan đến phê bình văn học, sau đó sẽ được đánh giá thông qua sự kết hợp giữa kiểm tra chính thức và các hoạt động nói và viết.

Việc nghiên cứu các tác phẩm văn học trong ngữ cảnh được nhấn mạnh, thông qua đó học sinh được thử thách để suy ngẫm về vai trò của các giả định văn hóa trong việc diễn giải.

Xem thêm: Học IB schooling với gia sư

Nhìn chung, bài kiểm tra chính thức bao gồm hai bài luận, một bài yêu cầu phân tích một đoạn văn bản văn học chưa từng được học, bài còn lại là so sánh dựa trên hai tác phẩm đã học về một vấn đề được nêu ra trong câu hỏi gợi ý. Học sinh học cấp độ HL cần bổ sung bài luận 1200 – 1500 từ được chuẩn bị sẵn ở nhà nói về cảm nhận một trong các tác phẩm đã học.

IB English Language and Literature có thực sự khó? Câu trả lời là tùy thuộc vào kiến thức nền tảng, khả năng ngôn ngữ, tư duy cảm thụ văn học cũng như kỹ năng trình bày ngôn ngữ thông qua nghe – nói – đọc – viết. Giờ thì bạn đã quyết định được sẽ chọn cấp độ SL hay HL rồi đúng không?

Xem thêm: Cách tìm IGCSE English Language and Literature Tutor in HCMC

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text