IB Math AA có thực sự khó?

18 Tháng Tư, 2021
IB Math AA có thực sự khó?

giasuib.com – Nhằm giúp các bạn có cái nhìn cụ thể và hiểu rõ hơn về chương trình IB Math AA, chúng ta cùng tìm hiểu IB Math AA có thực sự khó hay không để có sự lựa chọn phù hợp.

Bài viết liên quan:

Chương trình IB Math AA

Math AA (Analysis & Approaches) là môn học thuộc IB Math dành cho việc phân tích và phương pháp tiếp cận.

Môn học này phù hợp với những bạn phát tiển Toán học để trở nên thông thạo trong việc xây dựng lập luận Toán học và phát triển các kỹ năng trong tư duy Toán học, nhấn mạnh vào phương pháp đại số, chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng tư duy và lập luận Toán học.

Những bạn định hướng ngành nghề như Toán học, Khoa học đời sống, Kỹ sư và những ngành liên quan đến Kinh tế nên chọn IB Math AA.

Xem thêm: 5 tips đơn giản để nâng điểm ACT

 

IB Math AA có thực sự khó?

Đối với bất kỳ môn học nào, khi bạn chưa hiểu rõ, bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn. Nhưng khi bạn có phương pháp và kế hoạch học tập hợp lý thì bạn sẽ nhận ra các môn học không khó như bạn nghĩ.

IB Math AA có thực sự khó hay không cũng phụ thuộc vào cấp độ SL hay HL mà bạn chọn. Cấp độ SL thì kiến thức có phần dễ hơn so với cấp độ HL. Dù với cấp độ nào đi nữa, nếu xem nhẹ kiến thức đơn giản, bạn sẽ rất dễ mất căn bản vì đó là nền tảng giúp bạn phát triển các kỹ năng để giải quyết các vấn đề nâng cao.

Xem thêm: Chương trình Toán IB

 

Cách học IB Math AA

  • Xem kỹ nội dung giáo trình: Khi tham khảo bất kỳ tài liệu nào, bạn cũng sẽ có sự chú ý đến các kiến thức liên quan đến chương trình mà bạn đang học. Đây là cách giúp bạn phát triển khả năng tư duy và chủ động giải quyết các vấn đề.
  • Giải quyết tất cả các vấn đề chưa hiểu: Việc học IB Math AA sẽ rất khó nếu bạn cứ bỏ qua các bài giảng, bài tập, hay các kiến thức mà bạn không hiểu. Bạn nên ghi chú lại các vấn đề, tự tìm hiểu thêm các tài liệu trên mạng, hoặc nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc thầy cô để tìm câu trả lời cho bản thân.
  • Làm bài tập từ dễ đến khó: Thường xuyên làm bài tập là phương pháp tốt nhất giúp bạn ghi nhớ kiến thức cũng như giải quyết các khó khăn. Ngoài giáo trình và bài tập trên lớp, bạn có thể mua thêm sách của Cambridge, Oxford, Pearson… với đáp án và giải thích cụ thể để bạn dễ dàng tra cứu và tự giải quyết vấn đề.
  • Không học dồn ép: Việc đợi đến ngày thi mới ôn tập thường không đạt hiệu quả nhưng nhiều học sinh vẫn rơi vào tình trạng này. Khi đến kỳ thi, bạn sẽ không phải loay hoay khi có quá nhiều chủ đề bạn cần xem xét lại.
  • Học nhóm: Đây là cách giúp bạn tiếp cận với nhiều cách học khác nhau. Trong quá trình hỗ trợ bạn bè học tập, bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn và khi bạn bè chia sẻ các giải pháp hay câu hỏi cho bạn, bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân.
Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text