IB Math AI có thực sự khó?

29 Tháng Tư, 2021
IB Math AI có thực sự khó?

giasuib.com – Đối với bất kỳ môn học nào, khi lựa chọn sẽ gặp phải khá nhiều băn khoăn, IB Math AI có thực sự khó là câu hỏi đang khiến bạn trăn trở.

Bài viết liên quan:

IB Math AI là gì?

Application & Interpretation (AI) là Toán ứng dụng và giải tích phù hợp với học sinh quan tâm đến việc phát triển và ứng dụng Toán học vào thế giới thực.

Chương trình ưu tiên học Statistics & Distribution nhiều hơn Calculus nhằm chú trọng vào phát tiển kỹ năng Toán học trong thực tế

Môn học phù hợp cho các nhóm ngành: Y sinh, Dược, Khoa học tự nhiên, Thống kê, Kinh doanh, Kỹ sư, Tâm lý học, Thiết kế, Kinh tế…

Bài thi cuối khóa ở cấp độ SL bao gồm Paper 1 và 2, còn ở cấp độ HL bao gồm Paper 1, 2 và 3, cả hai cấp độ đều có thể sử dụng máy tính khi thi.

Xem thêm: IGCSE Math gồm những khóa học nào?

IB Math AI gồm những topic nào?

  • Number and Algebra (Đại số)
  • Functions (Hàm số)
  • Geometry and Trigonometry (Hình học và lượng giác)
  • Statistic and Probability (Xác suất và Thống kê)
  • Calculus with different priorities (Giải tích)
Xem thêm: Tiếng Anh

IB Math AI có thực sự khó?

  • Dựa vào mức độ lựa chọn SL hay HL: Cấp độ SL kiến thức sẽ không quá khó và việc phát triển kỹ năng liên quan cần thiết cho khóa học cũng tương đối dễ, cấp độ HL kiến thức sẽ nâng cao hơn, đòi hỏi kỹ năng phức tạp và vững chắc hơn.
  • Niềm đam mê Toán học: Toán ứng dụng sẽ trở nên quen thuộc với mọi người và khó khăn sẽ không còn khi bạn có đam mê, tinh thần học hỏi, chăm chỉ… Nếu yêu thích và quan tâm các ứng dụng thực tế trong thế giới tài chính và khoa học tự nhiên, IB Math AI sẽ dễ dàng hơn.
  • Sử dụng máy tính đồ họa: Trong bài thi của Math AI, học sinh sẽ phải thông thạo cách sử dụng máy tính đồ họa hiệu quả và hợp lý. Vì sai một ly trên máy tính, đáp án của bạn cũng sẽ đi một dặm. Nếu đây là vấn đề đối với bạn thì môn Math AI có thể không hợp với bạn.

Do đó, IB Math AI có thực sự khó phụ thuộc vào bạn có cái nhìn tổng quát về các chủ đề hay không, có xem nhẹ kiến thức cơ bản hay không, có yêu thích môn học hay không… Nếu có, bạn sẽ phát triển các kỹ năng để giải quyết các vấn đề nâng cao và học tốt.

Xem thêm: Luyện thi SSAT

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

No items text