IB Math gồm những khóa học nào?

27 Tháng Một, 2021
IB Math gồm những khóa học nào?

giasuib.com – Trong chương trình Tú tài Quốc tế, IB Math là môn học bắt buộc và khó nhằn. Vậy các bạn đã biết IB Math gồm những khóa học nào chưa?

Bài viết liên quan:

Chương trình IB

Chương trình IB đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, bởi chúng ta đang sống dưới thời đại tri thức, kiến thức không ngừng mở rộng và phát triển nên các kỳ thi mang tầm quốc tế như IB rất được quan tâm.

Chương trình này được thiết kế cho học sinh trung học từ 16 đến 19 tuổi nhằm mục đích bồi dưỡng những học sinh có tư duy quốc tế và phát triển toàn diện, là sự chuẩn bị tốt nhất cho những người đang học lên cao vì nó tạo ra nền tảng học vấn rộng, trí óc ham học hỏi và sở thích xã hội đa dạng, đồng thời được công nhận bởi các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu.

Giáo trình học IB gồm 6 nhóm môn học:

  • Nhóm 1: Ngôn ngữ thứ nhất.
  • Nhóm 2: Ngôn ngữ thứ hai.
  • Nhóm 3: Cá nhân và xã hội.
  • Nhóm 4: Khoa học tự nhiên.
  • Nhóm 5: Toán học.
  • Nhóm 6: Các môn nghệ thuật.

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về Math – nhóm môn học được coi là bắt buộc của chương trình IB, vậy IB Math gồm những khóa học nào?

Xem thêm: Học IB Math tại TPHCM

IB Math gồm những khóa học nào?

IB Math gồm 4 khóa học chính với lượng kiến thức khác nhau để phù hợp cho học sinh lựa chọn:

  • Mathematical Studies SL: Khóa học này được coi là “dễ thở” nhất trong IB Math, nó bao gồm các kiến thức cơ bản của Toán học và các chủ đề được đưa ra có liên kết với các kiến thức ở đã học ở phổ thông. Muốn đạt được kết quả cao thì chỉ cần bạn nắm chắc được các kiến thức phổ thông. Các chủ đề ở cấp độ này bao gồm: số học và đại số; tập hợp, logic và xác suất; hàm số; hình học và lượng giác; thống kê; giải tích và toán tài chính.
  • Mathematics SL: Khóa học này dành cho những học sinh đã có kiến thức tương đối tốt về Toán, nội dung tập trung vào việc giới thiệu các khái niệm quan trọng, trình bày mạch lạc giúp học sinh dễ hiểu, khuyến khích học sinh áp dụng kiến thức Toán để giải quyết các vấn đề trong thực tế. Các chủ đề bao gồm: đại số; hàm số và phương trình; hàm lượng giác; véc-tơ; xác suất thống kê; giải tích.
  • Mathematics HL: Khóa học này dành cho các học sinh không chỉ có nền tảng tốt, lượng kiến thức đồ sộ về Toán, mà còn phải thật sự đam mê với môn học. Nội dung đi sâu vào các cấu trúc phức tạp của Toán học, thích hợp cho những người nghiên cứu sâu xa về Toán để trở thành giáo sư hoặc nhà nghiên cứu Toán học… Học sinh sẽ tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau như: xác suất thống kê nâng cao; giải tích; lượng giác…

Xem thêm: Học giỏi Toán với gia sư dạy Toán chương trình IB (IB Math Tutor)

  • Further Mathematics HL: Đây được coi là khóa học khó nhất của IB Math dành cho đối tượng học sinh có kiến thức rộng lớn, có trình độ năng lực và hứng thú cao trong các kỹ năng phân tích, đòi hỏi phải có kiến thức vững chắc từ khóa Mathematics HL, cho phép các học viên tìm hiểu về ngành Toán chuyên sâu, và ứng dụng vào thực tiễn, chủ đề bao gồm tất cả chủ đề của những cấp bậc trước và nâng cao. 

Xem thêm: Chương trình IB Math gồm những gì?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text