IGCSE Accounting gồm những nội dung gì?

13 Tháng Mười, 2021
what is the IGCSE Accounting syllabus

giasuib.com – Nếu nghe nói đến môn Kế toán (Accounting) được giảng dạy ngay từ năm lớp 9 trong chương trình quốc tế IGCSE chắc hẳn sẽ khiến không ít phụ huynh và học sinh ngạc nhiên, hãy cùng Gia sư IB tìm hiểu xem IGCSE Accounting gồm những nội dung gì mà được đưa vào dạy khá sớm từ trung học như vậy?

Bài viết liên quan:

Liệu có quá sớm khi đưa môn Kế toán vào chương trình lớp 9?

IGCSE là chương trình Phổ thông Trung học quốc tế kéo dài 2 năm dành cho học sinh lớp 9-10 do cục khảo thí đại học Cambridge thiết kế và quản lý, là nền tảng để học lên bậc cao hơn như IB, AP hoặc A-level.

Có hơn 70 môn học trong chương trình IGCSE, học sinh thường chọn từ 5-9 môn học, trong đó có 3 môn gần như bắt buộc là: Math, Science, English, còn lại các em được phép tự chọn môn học dựa trên khả năng, sở thích và định hướng của mình.

Để phù hợp với những đối tượng học sinh khác nhau mà tuỳ từng môn IGCSE sẽ có chia làm 2 cấp độ là Core và Extended hay không.

IGCSE Core được thiết kế để phù hợp nhất với hầu hết trình độ của học sinh, trong đó chủ yếu giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất. Các em chọn cấp độ này thường có điểm thi mục tiêu chỉ từ C đến G.

IGCSE Extended bao gồm những kiến thức trong cấp độ Core và phần kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật hơn và sát với các bậc học cao hơn như A-level, AP, IB… Học sinh chọn cấp độ Extended hướng đến các mức điểm từ A* đến E.

Đối với các môn liên quan đến chuyên ngành Kinh tế như: Accounting, Business và Economics thì chương trình IGCSE không phân chia cấp độ.

Thế nên phụ huynh học sinh có thể yên tâm là với cấp độ IGCSE, môn Accounting sẽ không đi quá sâu vào kỹ năng tính toán, định khoản của môn học mà chỉ là giới thiệu khái quát tổng quan về các khái niệm, định nghĩa, điều khoản của ngành Kế toán để học sinh ở độ tuổi 14 đến 16 có thể nắm được. Sau đây, chúng ta sẽ đi vào nội dung chính, đó là IGCSE Accounting gồm những nội dung gì?

Xem thêm: Chương trình quốc tế là gì?

IGCSE Accounting gồm những nội dung gì?

IGCSE Accounting giới thiệu khái niệm về kế toán và các cách thức sử dụng kế toán trong nhiều bối cảnh kinh tế và kinh doanh hiện đại giúp bạn tập trung vào các kỹ năng ghi chép, báo cáo, trình bày và giải thích thông tin tài chính và xây dựng một nền tảng lý tưởng cho cả việc học lên cao hơn lẫn nghề nghiệp tương lai.

IGCSE Accounting gồm các topic:

1 The fundamentals of accounting

2 Sources and recording of data

3 Verification of accounting records

4 Accounting procedures

5 Preparation of financial statements

6 Analysis and interpretation

7 Accounting principles and policies

Xem thêm: Chương trình SAT

Học tốt IGCSE Accounting mang lại lợi ích ra sao?

  • Accounting mang đến đa dạng kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế, các nghiệp vụ xoay quanh thu thập, xử lý, kiểm tra, cung cấp thông tin, tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu.
  • Tạo nền tảng kiến thức về kế toán, và các cách thức sử dụng kế toán trong nền kinh tế hiện đại và bối cảnh kinh doanh. IGCSE Accounting được chấp nhận trên toàn cầu và tạo tiền đề cho các cá nhân đến gần hơn với các nền tảng để học lên bậc cao.
  • Môn học giúp bạn tập trung vào các kỹ năng ghi chép, báo cáo, trình bày và giải thích thông tin tài chính, nền tảng lý tưởng để học lên cao và cho một nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: TP.HCM có trung tâm dạy Khoa học bằng tiếng Anh không?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text