IGCSE Math có phải là môn học bắt buộc?

29 Tháng Bảy, 2020
IGCSE Math có phải là môn học bắt buộc
giasuib.com – IGCSE Math có phải là môn học bắt buộc là câu hỏi được nhiều bạn học sinh thắc mắc khi theo học chương trình mang tính quốc tế như IGCSE.
Bài viết liên quan:

Những môn học chính trong chương trình quốc tế

Để trả lời cho câu hỏi IGCSE Math có phải là môn học bắt buộc thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về những môn học chính được giảng dạy trong những chương trình quốc tế phổ biến.

Đối với cấp tiểu học, các em sẽ chỉ học 3 môn học chính: Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Kèm theo đó, các giáo viên sẽ giảng dạy lồng ghép các chủ đề về Lịch sử, Địa lý, Công nghệ và Nghệ thuật. Ngoài ra, còn có chương trình giáo dục xã hội và sức khỏe cho các em.

Đối với học sinh cấp THCS, các em vẫn học Toán như môn học bắt buộc cùng với Khoa học và Tiếng Anh. Ngoài ra, một số môn học như Địa lý, Lịch sử, Ngoại ngữ hiện đại, Nghệ thuật và Thiết kế, CNTT, Giáo dục thể chất, Âm nhạc và Kịch cũng là những môn học bắt buộc nhưng với thời lượng ít hơn 3 môn học chính.

Xem thêm: Nhu cầu tìm giáo viên IGCSE ngoài giờ

Đối với học sinh chương trình IGCSE, chỉ còn lại môn Toán và Tiếng Anh là lựa chọn bắt buộc, bởi lẽ Khoa học đã chia ra thành 3 môn học cụ thể: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Tùy vào định hướng cũng như hứng thú với môn học nào mà các em có thể chọn 1 hoặc 2 môn trong 3 môn này. Ngoài ra, IGCSE còn cung cấp hơn 60 môn học khác nhau thuộc những nhóm như Kinh tế, Thiết kế, Nghệ thuật, Xã hội, CNTT… Thông thường, các em sẽ chọn học tổng cộng 6 môn học khi theo học IGCSE.

Xem thêm: Có những chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh nào?

IGCSE Math có phải là môn học bắt buộc?

Thông thường khi nghe đến các chương trình học quốc tế giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, phụ huynh sẽ nghĩ đến nền giáo dục tiên tiến, khai phóng đến từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc, châu Âu… có nghĩa là học sinh được phép tự do lựa chọn môn học tùy thuộc vào khả năng và sở thích của từng cá nhân. Song, có một thực tế rằng không riêng gì chương trình IGCSE mà gần như tất cả các chương trình giáo dục phổ thông (từ cấp 1 đến cấp 3) trên thế giới đều giảng dạy môn Toán như là môn học bắt buộc. Bởi lẽ, nó là nền tảng để có thể học những môn khoa học tự nhiên khác, đồng thời bổ trợ cho suy nghĩ và tư duy logic sau này của học sinh.

Xem thêm: Lý do cần học thêm Toán bằng tiếng Anh
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

No items text