IGCSE Math gồm những khóa học nào?

24 Tháng Một, 2021
IGCSE Math gồm những khóa học nào?

giasuib.com – Toán chương trình IGCSE được biết đến như môn học chính mang tính bắt buộc và thực sự cần thiết, vậy các bạn đã biết IGCSE Math gồm những khóa học nào chưa?

Bài viết liên quan:

Chương trình IGCSE

  • IGCSE là chương trình Phổ thông Trung học Quốc tế kéo dài 2 năm dành cho học sinh lớp 9-10 do Cambridge quản lý, là nền tảng để học lên bậc cao hơn như A-level hoặc IB.
  • Có hơn 70 môn học trong IGCSE, học sinh sẽ chọn từ 6 đến 9 môn học, nhưng thông thường các em sẽ chọn khoảng 6 môn để theo học trong 2 năm. Mỗi môn học được chia làm 2 cấp độ: Core và Extended.
  • Thang điểm được dùng để đánh giá trong chương trình IGCSE là từ A* đến G. Điểm số thông thường được các trường chấp nhận phải từ C trở lên.
  • Kết thúc chương trình, học sinh sẽ trải qua kỳ thi do trung tâm khảo thí CIE (Cambridge International Examinations) tổ chức vào 2 đợt trong năm là tháng 5-6 và tháng 10-11. Cũng như A-level, thí sinh có thể đăng ký thi tự do tại British Council.

Những gì mới vừa được chia sẻ chỉ là khái quát sơ lược về chương trình IGCSE. Sau đây, chúng ta sẽ đi vào nội dung chính, đó là IGCSE Math gồm những khóa học nào?

Xem thêm: Học IGCSE Math tại TPHCM

IGCSE Math gồm những khóa học nào?

IGCSE Math gồm 3 khóa học, đó là Core, Extended và Additional. Điều này chỉ xuất hiện ở môn Toán. Hầu hết các môn học trong chương trình IGCSE chỉ có Core và Extended.

IGSCE Math Core

  • Đây là khóa học cơ bản nhất dành học sinh lớp 9 – 10, nội dung được thiết kế để phù hợp nhất với hầu hết trình độ của học sinh, dành cho các bạn có mục tiêu điểm từ C-G.
  • Học sinh sẽ trải qua hai bài thi dựa trên nội dung cơ bản được học. Bài 1 gồm những câu hỏi ngắn với thời lượng làm bài 1 giờ, chiếm 35% trọng số đánh giá, tối đa 56 điểm. Bài 2 gồm những câu hỏi tự luận có tính nối tiếp nhau với thời lượng làm bài 2 giờ, chiếm 65% trọng số đánh giá, tối đa 104 điểm.

IGCSE Math Extended

  • Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và cộng thêm kiến thức nâng cao ở phần mở rộng, dành cho học sinh có nền tảng tương đối tốt về Toán và sát với các bậc học cao hơn như A-level, IB…, dành cho các bạn nhắm mục tiêu điểm từ A*-D.
  • Học sinh sẽ trải qua hai bài thi dựa trên nội dung bao gồm cả phần cơ bản lẫn mở rộng. Bài 1 gồm những câu hỏi ngắn với thời lượng làm bài 1,5 giờ, chiếm 35% trọng số đánh giá, tối đa 70 điểm. Bài 2 gồm những câu hỏi tự luận có tính nối tiếp nhau với thời lượng làm bài 2.5 giờ, chiếm 65% trong số đánh giá, tối đa 130 điểm.

Xem thêm: Tạo nền tảng kiến thức với IGCSE Toán

IGCSE Math Additional

  • IGCSE Math Additional dành cho học sinh không chỉ có nền tảng tốt mà còn lượng kiến thức rộng về Toán, mà còn có sự yêu thích đặc biệt đối với môn học này. Khóa học này được thiết kế để cung cấp một lượng kiến thức vững vàng để có thể lên các cấp học cao hơn như A-level hoặc IB.
  • Học sinh sẽ hoàn thành hai bài thi dựa trên nội dung kiến thức được học ở cấp độ này. Mỗi bài thi kéo dài 2 giờ với điểm tối đa 80 điểm và đều chiếm trong số ngang nhau 50%.

Xem thêm: IGCSE Toán có thực sự khó học?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

No items text