Làm sao để tìm giáo trình IB Chemistry phù hợp?

14 Tháng Sáu, 2021
How to find suitable IB Chemistry reference books?

giasuib.com – IB Chemistry được đánh giá là môn học có lượng kiến thức bao quát và khó đạt được điểm cao. Tuy nhiên, điều này sẽ khả thi nếu bạn biết llàm sao để tìm giáo trình IB Chemistry phù hợp ngay từ đầu.

Bài viết liên quan:

 Khoa học bằng tiếng anh

Cách tìm IB Physics Tutor (IB Physics Tutor in Ho Chi Minh City)

Làm sao để tìm giáo trình IB Biology phù hợp?

Tại sao nên chọn giáo trình IB Chemistry phù hợp?

IB Chemistry tập trung chủ yếu về nghiên cứu thành phần, cấu trúc, tính chất cũng như sự thay đổi vật chất. Học sinh IB khi lựa chọn môn học này sẽ tích lũy được kiến thức về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, bản chất hóa học và các phản ứng hóa học. Điều lưu ý dành cho học sinh đối với môn học này chính là phải có kiến thức nền tảng vững chắc, khả năng phân tích và có thể áp dụng tốt những kiến thức đã học để thực hành các dạng bài tập. Với lượng kiến thức đồ sộ và phức tạp, IB Chemistry dễ khiến nhiều bạn lâm vào tình trạng bối rối, hoang mang, và áp lực về môn học mà mình đã chọn, do đó để tránh tình trạng này xảy ra, các bạn cần phải biết làm sao để tìm giáo trình IB Chemistry phù hợp vì giáo trình IB Chemistry được ví như “vũ khí đánh trận”, không ai có thể chiến thắng nếu đã chọn sai “vũ khí” ngay từ đầu cả. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn tài liệu SAT phù hợp

Làm sao để tìm giáo trình IB Chemistry phù hợp??

  • Oxford IB Diploma Programme: Chemistry Course Companion – Sách IB Chemistry Course Book nên có:

Đây là đầu sách dành cho cả cấp độ SL và HL, cung cấp những khái niệm mới, luyện thi trọng tâm, liên quan đến bài thi TOK và đưa ra các ví dụ có thể ứng dụng vào thực tế. Quyển này bao quát kiến thức chính xác, phù hợp và toàn diện nhất do chính hội đồng IB đảm bảo, phù hợp với những học sinh cần giáo trình có thể tích hợp đầy đủ phương pháp tiếp cận khái niệm mới, giúp hiểu rõ vấn đề một cách toàn diện, xây dựng tốt khả năng đánh giá dựa trên việc thực hành phân tích và giải quyết vấn đề. Do đó, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn lựa giáo trình IB Chemistry nào để bắt đầu thì nên cân nhắc tài liệu này ngay!

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Chemistry past papers
  • Oxford IB Study Guides: Chemistry for the IB Diploma – Sách hướng dẫn học tập đáng tham khảo:

Oxford IB Study Guides chính là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn thích tiếp thu kiến thức qua sơ đồ hóa và hình ảnh nhiều màu sắc. Sách dành cho cả cấp độ HL và SL, cung cấp các khái niệm được chia nhỏ để học sinh dễ tiếp thu qua các sơ đồ và hình ảnh minh họa với cách tiếp cận ngắn gọn và tập trung đơn giản hóa các ý tưởng phức tạp, văn phong trình bày rõ ràng và dễ hiểu, ngôn ngữ chuyên môn được trình tải rõ ràng và súc tích, giúp học sinh xây dựng sự tự tin trong các kỳ thi cử và phát triển khả năng đánh giá các vấn đề sao cho toàn diện. 

  • Chemistry for the IB Diploma Exam Preparation Guide – Sách giúp bạn chuẩn bị tốt cho kì thi

Những bạn học sinh thường mắc nhiều sai lầm trong các kỳ thi nên tham khảo giáo trình này. Sách bao gồm các câu hỏi kèm đáp án mẫu, đáp án có chú giải, các bài tập ví dụ và gợi ý để học sinh ôn tập kiến thức và kỹ thuật làm bài thi nhằm tránh những sai sót thường gặp. Sách được thiết kế và trình bày với giọng văn lôi cuốn và thân thiện với học sinh để bạn có thể ghi nhớ và áp dụng kiến thức vào các kỳ thi thật dễ dàng. 

  • Internal Assess for Chemistry for the IB Dip: Skills for Success – Sách giúp bạn đạt điểm cao IA của IB Chemistry:

Với những bạn đang gặp khó khăn và lo lắng vì điểm IA sẽ thấp, đây là quyển sách bạn không nên bỏ qua. Sách cung cấp lời khuyên hữu ích và chỉ dẫn chi tiết từ một giáo viên IB Chemistry giàu kinh nghiệm giúp học sinh xây dựng kỹ năng nghiên cứu độc lập (Individual Investigations), tích lũy các mẹo làm bài và phòng tránh những lỗi sai thường mắc phải; Cải thiện khả năng phân tính và kỹ năng làm bài qua các ví dụ, đáp án giải thích,…để bạn có thể tự đánh giá sự tiến bộ của mình. 

Xem thêm: Địa chỉ dạy kèm Hóa bằng tiếng Anh

Để đạt hiệu quả cao và nhanh chóng, học sinh nên kết hợp giữa việc chọn giáo trình IB Chemistry phù hợp với phương pháp học IB Chemistry đúng đắn, nhờ vậy mà IB Chemistry đối với bạn sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn. 

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text