Làm sao để tìm giáo trình IB English Language and Literature phù hợp?

7 Tháng Sáu, 2021
Làm sao để tìm giáo trình IB English Language and Literature phù hợp

giasuib.com – Để có thể học tốt những môn học như IB English Language and Literature thì học sinh phải trang bị đủ hành trang kiến thức. Tuy nhiên, làm sao để tìm giáo trình IB English Language and Literature phù hợp?

Bài viết liên quan:

IB English Language and Literature có gì khác biệt?

English Language and Literature khác so với các môn IB khác ở chỗ chúng không có chương trình giảng dạy quá cứng nhắc với các chủ đề chi tiết. Thay vào đó, lớp học của bạn (hoặc rất có thể là giáo viên của bạn) được quyền tự do lựa chọn tác phẩm nào (từ danh sách các tác giả theo quy định và danh sách văn học được quy định trong bản dịch từ IBO) để giảng dạy.

Trong tất cả các bài kiểm tra của môn English A, học sinh đều được yêu cầu viết bài luận kết hợp các ví dụ từ tiểu thuyết, bài thơ, vở kịch và các văn bản khác mà bạn đã đọc. Ngoài ra, học sinh còn được yêu cầu giải thích một văn bản mà bạn sẽ đọc lần đầu tiên vào ngày thi. Vậy làm sao để tìm giáo trình IB English Language and Literature phù hợp?

Xem thêm: Gia sư IB

Tài liệu học tập của môn IB English Language and Literature

  • Oxford IB Diploma Programme: IB Prepared: English A Language and Literature:
  • Được phát triển trực tiếp bởi IBO để cung cấp hướng dẫn cập nhật, xác thực và có thẩm quyền nhất về đánh giá DP.
  • Đảm bảo rằng người học hiểu các yêu cầu đánh giá với giải thích rõ ràng về từng thành phần, tài liệu giấy trước đây và câu trả lời mô hình.
  • Cung cấp những mẹo ôn luyện kèm với việc đánh dấu các lỗi thường gặp và các câu trả lời có chú thích nhằm tối đa hóa điểm số của học sinh.
  • IB English A: Language and Literature Online Course Book:
  • Cung cấp tài liệu tất cả các khía cạnh của hướng dẫn với nội dung chuyên sâu về cấu trúc và nội dung khóa học mới.
  • Qua phần tổng quan của các cấu trúc phần viết, câu hỏi thực hành, học sinh có thể trang bị đủ hành trang cho các bài IA của IB.
  • Phát triển khả năng phân tích văn học của học sinh về các sắc thái của các loại văn bản khác nhau thông qua các giải thích, trích xuất và bài tập.
  • Ngoài ra, còn những trang web như Shmoop, Grade Saver and Lit Charts giúp hỗ trợ học sinh IB về môn IB English Language and Lit

Xem thêm: Gia sư GMAT

Làm sao để tìm giáo trình IB English Language and Literature phù hợp?

Để biết làm sao để tìm giáo trình IB English Language and Literature phù hợp, học sinh phải nắm rõ trình độ học thuật của bản thân. Khi nắm được trình độ của bản thân, học sinh có thể tự mình chọn tài liệu do các bạn biết bản thân mình cần cải thiện những gì.

Thêm vào đó ngoài việc biết được trình độ của bản thân, học sinh còn phải biết rõ cấu trúc bài thi cũng như cấu trúc chương trình giảng dạy để có thể tìm những tài liệu, giáo trình thích hợp giúp chuẩn bị trước cho những kỳ thi sắp đến. Các bạn có thể tham khảo tài liệu giảng dạy của các giáo viên tại đây.

Cuối cùng, các bạn phải cập nhật và lưu giữ những ghi chép trên lớp, vì chỉ với giáo trình bên ngoài có thể sẽ không giúp ích được nhiều. Tuy nhiên, nếu học sinh kết hợp với những gì được giảng dạy trên lớp thì việc học lẫn ôn luyện sẽ hiệu quả hơn.

Xem thêm: Văn học bằng tiếng Anh

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text