Làm sao để tìm giáo trình IB Math AA phù hợp?

2 Tháng Tám, 2021
How to find suitable IB Math AA textbooks?

giasuib.com – Làm sao để tìm giáo trình IB Math AA phù hợp? Đây là câu hỏi được nhiều học sinh IB thắc mắc. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được cách tìm giáo trình Math AA cho năm học mới.

Bài viết liên quan:
Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Math?
Hướng dẫn tự học GRE hiệu quả tại nhà
Intertu Academy

Làm sao để tìm giáo trình IB Math AA phù hợp?

Chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề thắc mắc của các bạn. Để có thể tìm được giáo trình IB Math AA phù hợp, học sinh phải xem xét nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp và mẹo để giúp các bạn:

Xem thêm: Học IB Math tại TPHCM
  • Cách đơn giản nhất để giúp các bạn học sinh tìm giáo trình phù hợp luôn bắt đầu từ trang web tổng hợp tài liệu của IBO: IBdocuments hoặc IBresources. Tại đây học sinh có thể tìm thấy mọi thứ từ tài liệu, study guide, question bank, mẫu viết bài luận Extended Essay và tất cả đều được sắp xếp theo từng năm. 
  • Sử dụng các trang web cung cấp tài liệu học của IB để hỗ trợ cho việc tìm kiếm. Đây là những trang web tổng hợp tất cả những thông tin mà một học sinh IB có thể cần từ giáo trình cho đến past papers. Sau đây là một số trang web điển hình: Exam Mate, PDFdrive, IB Question Bank,…
  • Đừng ép bản thân học một giáo trình khó hiểu mà bạn được giới thiệu hoặc do áp lực đám đông của lớp học IB. Mục đích của việc tham khảo tài liệu là để giúp việc học trở nên đơn giản nhưng nếu tác dụng của nó ngược lại thì các bạn chỉ làm tốn thời gian và công sức của chính mình.
  • Phải luôn sử dụng tài liệu được cập nhật cho đúng năm với hình thức thi mới nhất.
  • Giáo trình của bạn phải nêu bật những lĩnh vực nào nên được tập trung vào (tức là nội dung quan trọng) và những lĩnh vực nào không cần tập trung nhiều (tức là nội dung có tầm quan trọng thấp hơn). Dựa trên kinh nghiệm của nhiều cựu học sinh IB, một giáo trình chất lượng sẽ chỉ ra điều gì có tầm quan trọng cao hơn và bạn cần phải đạt được mức hiệu suất cao hơn ở đâu. Hãy chắc chắn rằng tài liệu của bạn bao gồm khía cạnh quan trọng này.

Những giáo trình và tài liệu IB Math AA tham khảo

Sau khi các bạn đã biết về phương pháp làm sao để tìm giáo trình IB Math AA phù hợp, chúng tôi đã tổng hợp giúp học sinh một số giáo trình IB Math AA để tham khảo:

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh
  • Haese and Harris IB SL Analysis & Approaches: Giá khoảng $79.33, tuy nhiên học sinh có thể tìm thấy phiên bản miễn phí ở trên mạng. Đây là giáo trình dành cho học sinh nào có mục tiêu đạt được điểm 6-7 trong IB Math AA. Các câu hỏi trong sách này đôi khi còn khó hơn các câu hỏi trong IB Past paper. Ngoài ra, giáo trình còn cung cấp phần giải thích rất chi tiết và cặn kẽ, giúp học sinh có thể nhận biết lỗi sai và cải thiện. Nhiều học sinh coi đây là tài liệu thích hợp và tốt nhất cho việc ôn luyện IB Math AA. 
  • Oxford IB Diploma Programme IB Mathematics: Analysis and Approaches: Giá $84.99. Phù hợp với học sinh trung bình – khá có mục tiêu 5-6 điểm. Điều đặc biệt của giáo trình này là các câu hỏi luyện tập được giải thích rất hay và rất cụ thể. Các giải pháp chi tiết có thể được tìm thấy trong trang web được đề cập trong cuốn sách (trong vòng 20 trang đầu tiên). Tuy nhiên, cuốn sách này có một số lỗi nằm trong phần Answer key khá khó chịu.
  • Mathematics for the IB Diploma: Higher Level with CD-ROM: Giá $97.75. Những dạng bài tập hiếm và đặc biệt là điều làm cho giáo trình này nên đáng chú ý. Tuy nhiên, giáo trình không có cung cấp phần giải thích câu trả lời như 2 giáo trình trên. Nếu mà giáo trình Cambridge này có phần giải thích chi tiết thì chúng tôi khuyên các bạn nên chọn Cambridge hơn Oxford.

Vậy là bạn đã biết cách làm sao để tìm giáo trình IB Math AA phù hợp chưa? Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể trả lời được câu hỏi đó. 

Xem thêm: Cách tìm gia sư IB Math

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text