Làm sao để tìm giáo trình IB Math AI phù hợp?

21 Tháng Chín, 2021
Làm sao để tìm giáo trình IB Math AI phù hợp

giasuib.com – Nhiều học sinh đang không khỏi lo lắng làm sao để tìm giáo trình IB Math AI phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể và hiểu rõ hơn về cách tìm giáo trình cho chương trình IB Math AI.

Bài viết liên quan:

IB Math AI gồm những topic nào?

  • Number and Algebra (Đại số)
  • Functions (Hàm số)
  • Geometry and Trigonometry (Hình học và lượng giác)
  • Statistic and Probability (Xác suất và Thống kê)
  • Calculus with different priorities (Giải tích)

Những chủ đề này đều là những kiến thức khó nên nhiều học sinh không thể theo kịp tiến độ học tập trên trường là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Song song đó, cũng có những học sinh có học lực tốt nhưng muốn đạt điểm cao hoặc điểm tối đa. Chính vì vậy việc làm sao để tìm giáo trình IB Math AI phù hợp là vô cùng cần thiết để tham khảo trong quá trình tự học thêm tại nhà qua đó sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng các topic của môn học.

Xem thêm: Cách chọn tài liệu học IB

Làm sao để tìm giáo trình IB Math AI phù hợp?

  • Để giúp các bạn học sinh tìm giáo trình phù hợp chúng ta cần bắt đầu từ trang web tổng hợp tài liệu của IBO: IB documents hoặc IB resources. Tại đây học sinh có thể tìm thấy mọi thứ từ tài liệu, study guide, question bank, mẫu viết bài luận Extended Essay và tất cả đều được sắp xếp theo từng năm. 
  • Sử dụng các trang web cung cấp tài liệu học của IB, những trang web tổng hợp tất cả những thông tin mà một học sinh IB có thể cần từ giáo trình cho đến past papers. Sau đây là một số trang web điển hình: Exam Mate, PDF drive, IB Question Bank, …
  • Đừng ép bản thân học một giáo trình quá khả năng của bạn. Mục đích của việc tham khảo tài liệu là để giúp việc học trở nên đơn giản nhưng nếu tác dụng của nó ngược lại thì các bạn chỉ làm tốn thời gian và công sức của chính mình.

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

  • Giáo trình phải nổi bật những lĩnh vực nào nên được tập trung và những lĩnh vực nào không cần tập trung nhiều. Dựa trên kinh nghiệm của nhiều cựu học sinh IB, một giáo trình chất lượng sẽ chỉ ra điều gì có tầm quan trọng cao hơn và bạn cần phải đạt được mức hiệu suất cao hơn ở đâu. Hãy chắc chắn rằng tài liệu của bạn bao gồm khía cạnh quan trọng này.
  • Phải luôn sử dụng tài liệu được cập nhật đúng năm với hình thức thi mới nhất. Việc cập nhật kịp thời cấu trúc bài thi đúng với hình thức thi mới cũng như cách phân bố điểm số các phần thi.

Để việc học IB Math AI đạt kết quả cao bạn cần tham khảo tài liệu nào và làm sao để tìm giáo trình IB Math AI phù hợp thì bạn đã tìm ra lời giải đáp rồi đó. Việc học thêm tại nhà với giáo trình sẽ phát triển khả năng tư duy và chủ động giải quyết các vấn đề đồng thời phát triển kỹ năng liên quan cũng như kiến thức nâng cao sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong môn học.

Xem thêm: Luyện thi SSAT

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text