Làm sao để tìm giáo trình IB Physics phù hợp?

18 Tháng Ba, 2021
Làm sao để tìm giáo trình IB Physics phù hợp?

giasuib.com – Trong quá trình học chương trình IB Physics, bạn sẽ phát huy hết khả năng cũng như khám phá thêm các thế mạnh của mình nếu như tìm được nguồn tài liệu và giáo trình phù hợp. Vậy làm sao để tìm giáo trình IB Physics phù hợp?

 

Bài viết liên quan:

 

Chương trình IB Physics

 

IB Physics là khóa học kéo dài 2 năm (trình độ cơ bản hoặc nâng cao) nhằm đáp ứng yêu cầu về môn khoa học cho bằng Tú tài Quốc tế (IBDP). Khóa học bao gồm sự đo lường và tính bất định, cơ học, nhiệt lý học, sóng, điện và từ trường, chuyển động tròn và sự hấp dẫn, sản xuất năng lượng. Học sinh cũng được khám phá về nguyên tử, hạt nhân, vật lý nghiên cứu về các hạt, cũng như những hiện tượng, các trường vật lý, cảm ứng điện từ, vật lý lượng tử, tính tương đối, vật lý công trình, hình ảnh và vật lý học thiên thể.

 

Xem thêm: Ôn thi IB sao cho tốt?

 

Làm sao để tìm giáo trình IB Physics phù hợp?

 

Để tìm được giáo trình IB Physics phù hợp, trước hết các bạn cần xác định điểm mạnh, điểm yếu của bạn ở môn học này. Ví dụ, bạn chưa nắm rõ lý thuyết thì cần tập trung vào các giáo trình về các nguyên tắc, các định nghĩa… hoặc nâng cao các kỹ năng giải bài tập thì tham khảo các giáo trình có lời giải cụ thể, chi tiết sẽ tích luỹ được kinh nghiệm giải quyết các vấn đề, chẳng hạn như giáo trình Pearson Baccalaureate for IB Diploma Programs, Physics for IB Diploma…

 

Ngoài ra, bạn cần chọn giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại. Bạn đang học chương trình cơ bản thì không nên tập trung quá nhiều vào các giáo trình nâng cao. Điều này có thể dẫn sẽ khiến bạn dễ nản hoặc mất nhiều thời gian nếu gặp phải các bài tập phức tạp. Bạn nên hoàn thành chương trình cơ bản trước, sau đó có thể tham khảo thêm chương trình nâng cao để việc học đạt được hiệu quả tối ưu.   

 

Xem thêm: Lựa chọn môn học cho chương trình IB

 

Cách học Vật lý bằng tiếng Anh hiệu quả

 

Khi đã tìm được giáo trình phù hợp, bước tiếp theo các bạn cần tìm cho mình phương pháp học tập để khai thác và ghi nhớ các kiến thức hiệu quả.

  • Ôn tập mỗi ngày các thuật ngữ tiếng Anh, cố gắng áp dụng các từ vựng, thuật ngữ vào thực tế thì bạn sẽ ghi nhớ các kiến thức lâu hơn.
  • Đừng nên học thuộc lòng mà hãy ghi nhớ bằng việc hiểu vấn đề. Khi có những nguyên tắc, định luật, khái niệm hay bài tập mà bạn chưa hiểu, bạn nên mạnh dạn hỏi giáo viên hoặc bạn bè đến khi bạn hiểu rõ.
  • Bạn có thể tìm thêm bạn đồng hành để cùng ôn tập và trao đổi, bạn có thể học hỏi thêm nhiều phương pháp hoặc kiến thức mới từ bạn bè.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi làm sao để tìm giáo trình IB Physics phù hợp trên đây sẽ hữu ích cho các bạn.

 

Xem thêm: Làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh?

 

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text