Làm thế nào để cải thiện điểm A-level nhanh chóng?

14 Tháng Mười, 2020
Làm thế nào để cải thiện điểm A-level nhanh chóng

giasuib.com – Bạn đang tìm cách tối ưu hóa thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi A-level sắp tới? Bạn đang tìm cách làm thế nào để cải thiện điểm A-level nhanh chóng? Bài viết dưới đây chúng tôi đã tập hợp các mẹo ôn tập tốt nhất cho k thi A-level từ những học sinh đã đạt điểm cao nhất.

Bài viết liên quan:

Chương trình A-level là gì?

A-level (General Certificate of Education Advanced Level) ra đời đầu tiên vào năm 1951 tại Anh, là chứng chỉ giáo dục phổ thông dành cho học sinh 16 tuổi trở lên và được quốc tế công nhận như “tấm vé vàng” đưa bạn đến một trường đại học ở Anh.

A-level được hoàn thành trong hai năm và được chia thành hai phần, mỗi phần một năm:

  • Năm đầu được gọi là AS Level (hay A1-level).
  • Năm hai được gọi là A-level (hay A2-level).

Chương trình học kéo dài 2 năm với tổng cộng hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn tùy vào khả năng, sở thích và định hướng tương lai của bản thân:

  • Năm AS Level: Học sinh sẽ chọn từ 4 đến 6 môn học.
  • Năm A-level: Học sinh sẽ chọn ra 3 môn liên quan đến chuyên ngành đại học trong 4-6 môn từ năm AS Level
  • Học sinh phải học ít nhất 3 môn để có thể nhận được bằng A-level.

Học sinh có thể thi lấy chứng chỉ AS Level và học chuyển tiếp sang các chương trình dự bị đại học khác như Foundation, Fast-Track A-level… và không nhất thiết phải học lên năm A2-level.

Sau khi đã tìm hiểu sơ về chương trình A-level thì chúng ta sẽ đến với chìa khóa của bài viết này đó là làm thế nào để cải thiện điểm A-level nhanh chóng.

Xem thêm: Gia sư dạy chương trình A-level

Làm thế nào để cải thiện điểm A-level nhanh chóng?

  • Tạo thời gian biểu cho bản thân

Nếu bạn cảm thấy mình không hoàn thành được nhiều việc trong một buổi học, việc sử dụng thời gian biểu ôn tập sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ và hoàn thành từng việc một. Lập kế hoạch học tập cá nhân có thể giúp bạn sắp xếp những gì bạn cần học và thúc đẩy động lực ôn tập cho các kỳ thi.

  • Tương tác cùng các bạn trong lớp

“Học thầy không tày học bạn”. Đối với lứa tuổi học sinh thì chúng ta thường sẽ ngại hỏi thầy cô hơn là những bạn học giỏi trong lớp. Vì thế, các bạn hãy tương tác cùng các bạn khác để giúp chúng ta hiểu sâu rộng hơn về một chủ đề nào đó, hoặc có cách giải nhanh gọn nhưng chuẩn xác hơn cho một bài toán.

  • Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn đang căng thẳng khi nghĩ đến kỳ thi sắp tới, giữ gìn sức khỏe và tập thể dục sẽ giúp bạn cân bằng tâm trí. Nghỉ giải lao và tập thể dục thường xuyên được chứng minh là có thể thúc đẩy hoạt động của não, thu hút tâm trí vào việc học và cải thiện thành tích thi trong thời gian dài.

Xem thêm: Ôn thi A-level sao cho tốt?
  • Thực hành đề thi của những năm trước

Chiến lược học tập cuối cùng đó là luyện tập càng nhiều bài kiểm tra càng tốt. Việc này đem lại câu trả lời chân thật nhất về trình độ của bạn, nó sẽ cho bạn cơ hội để kiểm tra các điều kiện giống như kỳ thi thật để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn sẵn sàng, giúp bạn làm quen với các kiểu câu hỏi và tập điều chỉnh thời gian phù hợp trong bài thi chính thức.

Xem thêm: Đăng ký thi A-level tự do ở đâu?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text