Làm thế nào để cải thiện điểm AP nhanh chóng?

21 Tháng Chín, 2020
Làm thế nào để cải thiện điểm AP nhanh chóng

giasuib.com – Làm thế nào để cải thiện điểm AP nhanh chóng là câu hỏi mà nhiều học sinh theo học chương trình này quan tâm, bởi AP là lớp học nâng cao dành cho học sinh có học lực khá giỏi lấy chứng chỉ AP để nổi bật hơn trong quá trình ứng tuyển vào các trường đại học ở Mỹ.

Bài viết liên quan:

Điểm số AP được sử dụng như thế nào?

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy tính cạnh tranh, mọi thứ xung quanh ta đều được so sánh với người khác từ học vấn, vật chất hay nhân phẩm. Các chứng chỉ quốc tế như AP cũng không khác gì. Kỳ thi được thiết kế như những khóa học ở các trường cao đẳng và đại học nên AP thường khá khó.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi này, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc chuẩn bị cho bài thi. Điểm AP càng cao thì khả năng vượt qua kỳ tuyển sinh cũng tăng vọt. Ngoài ra, điểm AP cao cũng giúp học sinh tích lũy được tín chỉ đại học. Đây là lợi ích to lớn mà nhiều học sinh không nên bỏ qua, chính vì thế nhiều học sinh lại theo đuổi điểm số 4 và 5 của AP với hy vọng đạt được lợi thế ấy. Chắc hẳn các bạn đều muốn biết làm thế nào để cải thiện điểm AP nhanh chóng?

Xem thêm: Dạy thêm AP tại Việt Nam

Vậy làm thế nào để cải thiện điểm AP nhanh chóng?

Trong quá trình học AP, học sinh sẽ trải qua các bài kiểm tra và thực hành giải đề để đánh giá năng lực hiện tại. Điểm số mỗi môn AP dao động từ 1 – 5 và điểm 3 được xem như điểm đạt. Nếu các bạn đang ở mức 3 hoặc 4 và muốn cải thiện điểm số thì sau đây là bí kíp dành cho bạn:

  • Bắt đầu sớm: Hãy bắt đầu việc ôn luyện ngay từ đầu. Điều này có thể nghe rất đơn giản nhưng sự trì hoãn chính lại là kẻ thù lớn nhất của học sinh. Nhiều học sinh phải “vắt giò lên cổ” chạy khi họ nhận ra còn 1 tháng nữa là đến ngày thi. Sự hối hả đó làm cho việc ôn luyện thi AP càng nửa vời và không hiệu quả. Nếu mục tiêu là cải thiện điểm AP thì việc học vào phút cuối sẽ gây áp lực rất lớn và làm giảm khả năng tiếp thu bài học. 
  • Lên kế hoạch học tập hợp lý: Điều tiếp theo các bạn cần là kế hoạch học tập chi tiết và hợp lý. Bạn nên lập ra những chủ đề các bạn cần ôn luyện và phân bổ thời gian dựa vào thế mạnh của mình ở chủ đề nào. Trong vài tuần đầu tiên, đừng dành thời gian xem lại những gì bạn đã biết mà thay vào đó, hãy tập trung vào những lĩnh vực mà kiến thức của bạn yếu hơn hay chưa nắm vững để xây dựng lại nền tảng kiến thức chung. Sau khi đã nắm hết kiến thức căn bản toàn bộ chương trình hẳn bắt đầu ôn luyện chuyên sâu vào bài tập của mỗi chủ đề.
Xem thêm: Luyện thi AP online
  • Không ngừng luyện tập: Tương tự như những kỳ thi quốc tế khác như SAT, ACT…, cách ôn luyện tốt nhất vẫn là làm những đề thi năm trước (past paper). Đây được coi là chìa khóa để cải thiện điểm thi AP của bạn, vì qua việc làm bài bạn sẽ biết rõ về điểm mạnh và điểm yếu của mình, sau đó biết mình cần tập trung vào điều gì. 
  • Luyện tập past paper với điều kiện thi thực tế: Đây là quá trình giúp các bạn làm quen với áp lực thời gian của bài thi AP cũng như làm quen với cấu trúc và các dạng bài tập trong bài thi thực tế. 
  • Ghi chú lại bài làm: Việc xem lại bài làm giúp các bạn theo sát tiến triển và nắm rõ được quá trình ôn luyện của bản thân, từ đó đưa ra biện pháp ôn luyện hợp lý. 
Xem thêm: Cách chọn tài liệu học AP

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGEDMọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text