Làm thế nào để cải thiện điểm IB nhanh chóng?

9 Tháng Tư, 2021
Làm thế nào để cải thiện điểm IGCSE nhanh chóng?

giasuib.com – Việc gì cũng cần sự cố gắng thì kết quả mới có thể thay đổi theo hướng tích cực, việc học IB cũng thế. Vậy làm thế nào để cải thiện điểm IB nhanh chóng?

Bài viết liên quan:

Làm thế nào để cải thiện điểm IB nhanh chóng?

Trong chương trình IB, học sinh sẽ lựa chọn 6 môn học từ các nhóm môn khác nhau, toàn bộ 6 môn học dù thuộc SL hay HL đều được chấm trên thang điểm 7. Để được nhận bằng, học sinh phải đạt tối thiểu 24 điểm trong tổng số 45 điểm, vì thế mỗi môn bạn sẽ phải đạt tối thiểu 4 điểm và bạn sẽ bị trượt nếu bất kỳ môn nào bị điểm 1. Nếu bạn đang “dậm chân tại chỗ” hoặc điểm số có dấu hiệu tụt lùi, hãy cải thiện điểm số với những bí kíp sau:

  • Rà soát lại kiến thức: Việc đầu tiên nên làm chính là kiểm tra toàn bộ kiến thức đã học và xem thử liệu bạn có đang thiếu sót hoặc nhầm lẫn ở phần nào hay không, từ đó bổ sung và sửa chữa ngay trước khi bắt tay vào bước tiếp theo.
  • Lên kế hoạch học tập phù hợp: Bước tiếp theo mà các bạn cần là kế hoạch học tập phù hợp và hiệu quả. Sau khi đã nắm rõ phần kiến thức còn thiếu sót, hãy lập ra những chủ đề các bạn cần ôn luyện và sắp xếp lượng thời gian sao cho hợp lý. Cách phân bổ hiệu quả nhất chính là dành nhiều thời gian vào những lĩnh vực mà bạn còn yếu kém để xây dựng nền tảng kiến thức chung. Sau khi đã vững toàn bộ kiến thức nền, bắt đầu ôn luyện đến những dạng bài tập chuyên sâu hơn của từng chủ đề.
Xem thêm: Đâu là sách AP Chemistry được tham khảo nhiều?
  • Luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu: Bài thi IB sẽ dễ dàng hoặc khó khăn tùy vào sự chuẩn bị của bạn liệu có kỹ càng và đầy đủ hay chưa. So với một người luôn ôn tập cẩn thận và sắp xếp thời gian ôn thi hợp lý với một người luôn “vắt chân lên cổ mà chạy” mỗi khi kỳ thi đến, ai sẽ có số điểm cao hơn? Chắc hẳn bạn biết rất rõ câu trả lời. Vì thế, hãy luôn luôn ôn tập thật kỹ những bài vừa học và làm thật nhiều bài tập liên quan để mỗi khi đối mặt với kỳ thi, bạn sẽ không còn lo lắng.
  • Học cùng bạn bè: Khi học cùng những người có chung mục đích, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tiếng nói chung và phát huy điểm mạnh của bản thân, giúp cải thiện điểm yếu nhanh hơn. Hãy thử kết hợp phương pháp so sánh ghi chú và thảo luận cùng các thành viên trong nhóm để đảm bảo những gì bạn biết không sai lệch. Đặc biệt là cùng học với nhiều người sẽ vui hơn khi học một mình, đúng không nào?
  • Tìm kiếm trợ giúp chuyên nghiệp: Nếu bạn thật sự khó khăn trong việc tìm kiếm phương pháp cải thiện điểm số, bạn nên nhờ thầy cô hoặc trung tâm giúp đỡ. Thầy cô sẽ giống như người bạn đồng hành về mảng học tập mà bạn có thể nhờ họ giúp đỡ để bản thân trở nên giỏi hơn. Bất kỳ ai cũng sẽ đều gặp phải kiến thức mà mình không hiểu tại một thời điểm nào đó và đó là lúc bạn cần phải sử dụng mọi cách mà bạn có để đánh bại sự thiếu hiểu biết của mình.
Xem thêm: Chương trình tích hợp là gì?

Để cải thiện điểm IB trong những kỳ thi sắp tới, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc chuẩn bị cho tất cả mọi thứ được chia sẻ ở trên để giải đáp thắc mắc làm thế nào để cải thiện điểm IB nhanh chóng.

Xem thêm: Học Toán quốc tế không khó

giasuib.com Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text