Làm thế nào để cải thiện điểm IGCSE nhanh chóng?

7 Tháng Tư, 2021
Làm thế nào để cải thiện điểm IGCSE nhanh chóng

giasuib.com – Mặc dù IGCSE là kỳ thi trung học phổ thông đơn giản, nhiều học sinh vẫn gặp khó khăn trong việc biết được cách làm thế nào để cải thiện điểm IGCSE nhanh chóng.

 

Bài viết liên quan:

 

Có rất nhiều phương pháp cải thiện điểm IGCSE, với kinh nghiệm của nhiều thầy cô đã từng trải qua kỳ thi IGCSE, bài viết sẽ tổng hơp phương pháp làm thế nào để cải thiện điểm IGCSE nhanh chóng.

 

Xem thêm: Chương trình tích hợp là gì?

 

 1. Quản lý thời gian
 • Đừng tìm động lực để học – ép bản thân học bằng kỷ luật: Động lực chỉ giả định tạo nên tâm trạng để học tập, nhưng đối với kỷ luật, học sinh sẽ phải học bất kể điều kiện nào.
 • Đừng nên đợi đến “nước tới chân mới nhảy”: Một trong những thói quen xấu của học sinh là họ luôn đợi đến gần kề mock exam mới bắt đầu luyện tập dẫn đến việc ôn luyện cấp tốc.
 • Luôn dành thời gian mỗi ngày để ôn tập: Đừng chỉ học “đối phó”, hãy học để hiểu và tiếp thu.
 1. Ôn tập trước kỳ thi
 • Ở cấp độ IGCSE, cách để đạt điểm cao hiệu quả nhất là luyện tập càng nhiều past paper càng tốt, chỉ cần tìm chúng trên các trang web của Cambridge, Edexcel, AQA…
 • Học sinh cần hiểu cách chấm điểm của kỳ thi IGCSE, vì một khi đã hiểu được sơ đồ điểm, học sinh mới dễ dàng xác định được mục tiêu của mình và sắp xếp được kế hoạch học tập hợp lý hơn.

 

Xem thêm: Tại sao IGCSE dễ đậu nhưng khó được điểm cao?

 

 1. Cách học tập
 • Ghi nhớ trực tiếp: Đó là cách học thông qua các câu hỏi, giấy kiểm tra, thẻ ghi nhớ… Hầu hết chúng ta đều đang sử dụng phương pháp này trong việc học mà không hề hay biết. Đây là phương pháp học hiệu quả nhất vì nó buộc não của bạn truy xuất thông tin và hình thành mạng lưới thần kinh.
 • Ghi nhớ trực tiếp theo lặp lại: Đây là quá trình áp dụng phương pháp ghi nhớ trực tiếp vào các khoảng thời gian cách nhau, tức là học bằng cách ôn tập kiến thức đã học như 1 ngày sau, 1 tuần sau, 1 tháng sau… Quá trình này sẽ giúp “in ấn” kiến thức vào não bộ của học sinh.
 1. Chuẩn bị trước ngày thi
 • Ngủ đủ giấc: Đừng dại dột bỏ qua điều này vì một hay hai trang giấy bài tập, vì sau khi một giấc ngủ 8 tiếng có khi bạn sẽ đạt điểm cao hơn so với việc bạn phải thức đêm và nghiền ngẫm.
 • Cheatsheet: Đây không phải là “phao” đâu, chỉ là danh sách những thứ bạn gặp khó khăn nhất nằm gọn trong một tờ giấy mà bạn cần xem lại trước khi thi, thay vì toàn bộ cuốn sách.

 

Đó là những phương pháp làm thế nào để cải thiện điểm IGCSE nhanh chóng. Hy vọng với những phương pháp trên, học sinh có thể tự tin bước vào kỳ thi IGCSE và đạt được kết quả mong muốn.

 

Xem thêm: Chọn cấp độ SSAT phù hợp khi du học

 

giasuib.com Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text