Lợi thế của chứng chỉ Tú tài Anh A-level

25 Tháng Bảy, 2020
Lợi thế của chứng chỉ Tú tài Anh A-level
Giasuib – Cùng với sự du nhập của các chương trình giáo dục quốc tế vào Việt Nam, sự phổ biến của A-level cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên, học sinh chỉ theo học A-level để theo đuổi giấc mơ du học Anh, mà không biết những lợi thế của chứng chỉ Tú tài Anh A-level có thể đem lại.
Bài viết liên quan

A-level là gì?

A-level là chương trình quốc tế dành riêng cho học sinh phổ thông quốc tế kéo dài 2 năm để đáp ứng được yêu cầu đầu vào chương trình Cử nhân tại các trường đại học ở vương quốc Anh. Chương trình A-level cung cấp kiến thức tương đương lớp 11, 12 ở Việt Nam cùng với một phần kiến thức năm nhất và năm hai đại học…. Trong năm đầu tiên, học sinh sẽ được học chương trình AS-level. Vào năm 2, học sinh sẽ tiếp tục học A2-level và hoàn tất chương trình học. Điểm số A-level chính là kết quả tổng hợp của 2 năm học.

Thêm vào đó, một lợi thế của chứng chỉ Tú tài Anh A-level là điều kiện cần cho sinh viên nộp đơn theo học tại các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Học sinh được chọn lựa môn học theo đúng định hướng nghề nghiệp và khả năng của bản thân. Việc chỉ chọn đúng 3 môn học trọng tâm với chuyên ngành ở năm A2-level giúp học sinh dễ dàng theo kịp chương trình và nghiên cứu sâu hơn ở bậc đại học.

Xem thêm: Nên học IB hay A-level?

Lợi ích của chứng chỉ Tú tài Anh A-level

1. A Level giúp học sinh tiết kiệm thời gian, rút ngắn lộ trình học tập

Khác với hệ thống giáo dục Việt Nam, A level là một chương trình dự bị đại học nên kiến thức gồm cả lớp 11-12 và cả kiến thức ở 2 năm đại cương cử nhân do đó chương trình này không tương nội dung lớp 11, 12 tại Việt Nam.

Khóa học A-level sẽ giúp bạn học đúng lộ trình như ở Việt Nam, nghĩa là học hết lớp 10 và học tiếp lên 2 năm A Level bạn đã có thể nộp đơn vào các trường đại học tại Anh. Nếu như chỉ học hết lớp 12 tại Việt Nam và muốn nộp đơn vào đại học tại Anh bạn sẽ phải học thêm 1 năm dự bị đại học, tức là mất thêm 1 năm học. Khóa học A Level này giúp bạn học đúng thời gian.

Xem thêm: Những điều cần biết về gia sư quốc tế
2. A-level giúp học sinh nâng cao kỹ năng của bản thân

Khi theo học chương trình A-level, học sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, làm quen với cách làm việc nhóm, rèn luyện tư duy suy nghĩ độc lập. Từ đó, học sinh sẽ trở nên độc lập, chững chạc, thảo luận, tư duy, lập luận… cùng với đó khả năng tiếng Anh học thuật của các bạn cũng sẽ tăng đáng kể.

3. A-level sẽ giúp học sinh xác định sớm được nghành nghề của chính mình

Học sinh khóa A level không phải học từ 11-13 môn trong suốt năm học như ở Việt Nam mà chỉ tập trung từ 3-4 môn phù hợp với định hướng nghề nghiệp tương lai của học sinh. Vì vậy A Level là môi trường hoàn hảo để các bạn định hình, quyết định và làm quen với những chuyên ngành chính của mỗi người.

Xem thêm: Cải thiện điểm số với gia sư cho học sinh trường quốc tế
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

No items text