Lợi thế của chứng chỉ tú tài quốc tế IB

27 Tháng Sáu, 2020
Lợi thế của chứng chỉ tú tài quốc tế IB
giasuib.com – IB là chương trình giáo dục hàng đầu và được công nhận trên toàn thế giới, do đó IB thu hút ngày càng đông học sinh đăng ký theo học. Vậy lợi thế của chứng chỉ tú tài quốc tế IB là gì?
Bài viết liên quan:
Lợi thế của việc học khóa học IB bổ trợ ngoài giờ
Lựa chọn môn học cho chương trình IB
Du học Anh nên chọn học IB hay A-level?

IB cung cấp chương trình quốc tế chất lượng cao cho cộng đồng các trường học trên thế giới, nhấn mạnh vào việc khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng thiết yếu về trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và xã hội để sống, học tập và làm việc trong một thế giới toàn cầu hóa, thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Vậy lợi thế của chứng chỉ tú tài quốc tế IB là gì?

Xem thêm: Nhu cầu tìm giáo viên dạy IB ngoài giờ

  • Có cơ hội học tại các trường đại học nổi tiếng

Những học sinh sở hữu chứng chỉ IB được đánh giá cao về khả năng suy nghĩ độc lập, khả năng tự học, tự tìm tòi và nghiên cứu để nâng cao năng lực hiểu biết và tiếp thu tri thức mới. Do đó, các em không những có nhiều cơ hội theo học các trường chọn lọc, mà còn có thể học tập tốt trong suốt những năm học đại học hơn học sinh cùng trang lứa khác.

  • Nâng cao kỹ năng nghiên cứu

Các yêu cầu cốt lõi như tri thức luận, bài tiểu luận mở rộng và bài đánh giá nội bộ (Internal Assessment) của chương trình IB giúp học sinh phát triển các kỹ năng tổ chức và nghiên cứu độc lập. Những kỹ năng này rất quan trọng đối với các bạn muốn theo học lên những chương trình cao hơn và phát triển sự nghiệp sau này.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IB

  • Thúc đẩy kỹ năng quản lý thời gian và tư duy phản biện

Học sinh có chứng chỉ IB được đánh giá có kỹ năng học tập tốt hơn so với học sinh không có chứng chỉ IB về các kỹ năng thuyết trình, nghiên cứu và phân tích để áp dụng vào thực tế cuộc sống. Qua chương trình, những học sinh này còn phát triển được thói quen tự học bằng cách dành thời gian làm bài tập, tự tìm lời giải và sửa đổi, hạn chế nhờ sự giúp đỡ của giáo viên.

  • Phát triển toàn bộ con người

Các hoạt động ngoại khóa (CAS) trong chương trình cốt lõi của IB là thành phần nền tảng, dạy các kỹ năng sống cho học sinh nâng cao phát triển cá nhân và tạo sự liên kết giữa các cá nhân thông qua các hoạt động nghệ thuật, thể thao và các hoạt động tình nguyện.

Với những lợi thế của chứng chỉ tú tài quốc tế IB, học sinh theo học chương trình này sẽ có được nền tảng phát triển toàn diện về cả kiến thức, kỹ năng và thể chất để đáp ứng yêu cầu của công việc và cuộc sống sau này.

Xem thêm: Có nên tham gia khóa học IB test prep courses?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text