Lợi thế của chứng chỉ xếp lớp nâng cao AP

12 Tháng Tám, 2020
Lợi thế của chứng chỉ xếp lớp nâng cao AP
Giasuib – Chương trình giáo dục AP (Advanced Placement) là một trong những chương trình quốc tế mới được phổ biến tại Việt Nam. Nhiều học sinh chọn theo học chương trình AP với ước muốn đi du học nhưng ít ai biết đến những lợi thế của chứng chỉ xếp lớp nâng cao AP.
Bài viết liên quan:

AP là gì?

AP hay còn gọi là Advance Placement do tổ chức College Board, Mỹ phát triển và quản lý. Chương trình xếp lớp nâng cao (AP) là chương trình dự bị đại học được thiết kế sâu rộng và toàn diện, đòi hỏi khả năng đọc hiểu và tư duy phân tích cao. AP bao gồm các khóa học tương ứng với nội dung đào tạo năm đầu của đại học, cho phép học sinh làm quen với môi trường đại học và lợi thế của chứng chỉ xếp lớp nâng cao AP là học sinh có cơ hội lấy được tín chỉ đại học ngay từ khi còn ở bậc phổ thông nếu các bạn đạt được điểm AP cao. 

Xem thêm: Bí quyết luyện thi AP đạt thành tích cao

Lợi thế của chứng chỉ xếp lớp nâng cao AP

Với những học sinh có khả năng học tập, chương trình AP là con đường tuyệt vời để học sinh thể hiện với Hội đồng tuyển sinh, đồng thời tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, cũng như trải nghiệm và định hướng cho ngành học của mình.  Dựa theo một nghiên cứu gần đây của The College Board, số học sinh theo học AP đã nhân đôi từ năm 2003. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều học sinh tiềm năng vẫn chưa tham gia. Theo The College Board: “Mục đích của những khóa học này là để cho học sinh làm quen với môi trường học thuật tại đại học và đạt được tín chỉ đại học trong lúc học phổ thông”. Ngoài ra, AP còn mang đến những lợi ích khác:

Xem thêm: Tình hình học AP ở Việt Nam như thế nào?
  1. Bạn sẽ tốt nghiệp sớm hơn: Việc nhận được tín chỉ đại học sẽ giúp bạn tốt nghiệp sớm hơn bình thường. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn về mặt học phí, tiền sinh hoạt …
  2. Chứng chỉ AP sẽ “tô màu” cho hồ sơ của các bạn: Khi nộp đơn vào đại học, nếu có chứng chỉ AP bạn sẽ gây ấn tượng tốt với hội đồng tuyển sinh. Hơn thế nữa khi có tín chỉ AP thì bạn đã chứng minh năng lực học tập của mình và định hướng rõ ràng cho kế hoạch học tập và nghề nghiệp sau này.
  3. Theo học AP sẽ giúp phát triển các kỹ năng học tập của bản thân: Vì các khóa học AP khó hơn các khóa học thường nên trong quá trình học, học sinh sẽ phát triển kỹ năng tư duy, tự luận, thuyết minh các vấn đề, đồng thời các bạn sẽ trở nên tự tin và chững chạc hơn với các quyết định của bản thân. 

Học là một quá trình rất dài, vì vậy người học phải biết kiên trì theo đuổi mục tiêu đã đề ra dù có gặp những trở ngại. Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tự tin và tràn đầy năng lực chính là động lực giúp người học luôn tiến về phía trước, sẵn sàng vượt qua thử thách.

Xem thêm:  Lợi ích khi học với AP tutoring
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text