Nên học IB Math AA hay IB Math AI?

23 Tháng Ba, 2021
Nên học IB Math AA hay IB Math AI

giasuib.com – Nên học IB math AA hay IB Math AI? Nếu các bạn nghĩ rằng việc chọn giữa chương trình Standard Level (SL) và Higher Level (HL) là khó, thì các bạn chưa biết tình thế lưỡng nan được gọi là IB Math. 

Bài viết liên quan:

 

IB Math AA vs. IB Math AI

Trước khi chọn nên học IB Math AA hay IB Math AI thì chúng ta cần hiểu rõ tại sao IB Math lại được chia ra hai môn khác nhau. Việc cập nhật chương trình giảng dạy của chương trình IB là chuyện rất dỗi bình thường. Trong mỗi lần cập nhật, một số môn sẽ có thay đổi đáng kể và môn Toán là một trong những môn đó.

 

Được chia nhánh thành IB Math AA (Analysis and Approaches) và IB Math AI (Application and Interpretation), mỗi môn học nhấn mạnh về một lĩnh vực riêng của Toán học. Điều khác biệt giữa hai môn học sẽ được trình bày theo bảng so sánh như sau:

 

Xem thêm: IB Math có khó không?

 

Math Analysis and Approaches Math Application and Interpretation
Độ khó Standard Level (SL): Giống như Math SL cũ

Higher Level (HL): Giống như Math HL cũ

Standard Level (SL): Tương tự như nghiên cứu Toán học

High Level (HL): Chương trình mới

Đối tượng học Standard Level (SL): Học sinh học Toán khá và có ý định học kinh tế hoặc khoa học sau THPT.

Higher Level (HL): Học sinh giỏi Toán và có ý định theo đuổi Toán hoặc kỹ thuật sau THPT.

Standard Level (SL): Học sinh không giỏi Toán và không có ý định học các môn Toán sau THPT

Higher Level (HL): Học sinh giỏi Toán nhưng không có ý định học các môn Toán sau THPT

Thời gian học Standard Level (SL) – 60 giờ

Higher Level (HL) – 90 giờ

Standard Level (SL) – 60 giờ

Higher Level (HL) – 90 giờ

 

Nên học IB Math AA hay IB Math AI?

Về mặt cơ bản, môn IB Math AA được thiết kế để hướng tới sự hiểu biết sâu hơn về mặt lý thuyết và trừu tượng của các khái niệm Toán học. Nói một cách một đơn giản, IB Math AA giới thiệu cho học sinh những phương pháp cổ điển để tiếp cận với Toán học. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các phương pháp và bằng chứng dẫn đến các khái niệm chung trong cuộc sống xung quanh ta thì IB Math AA là môn học dành cho bạn. Khi học Math AA bạn sẽ chú trọng về các chủ đề như giải tích nâng cao và chứng minh bằng quy nạp…

 

Xem thêm: Cách tìm gia sư IB Math

 

Nếu bạn yêu thích Toán học, nhưng lại chỉ có hứng thú với việc áp dụng các ứng dụng thực tế của Toán học trong thế giới tài chính và khoa học tự nhiên thì IB Math AI sẽ phù hợp hơn với bạn. Khi học IB Math AI, bạn sẽ được học về cách ứng dụng thực tế những kiến thức đã học vào trong các bối cảnh đời sống. Các chủ đề chính của Math AI sẽ là Thống kê, Ma trận, Toán phân phối…

 

Sau khi biết được những thông tin trên, bạn đã quyết định được mình sẽ nên học IB Math AA hay IB Math AI chưa?

 

Xem thêm: Học IB Math tại TPHCM

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text