Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Economics

8 Tháng Mười Một, 2020
Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Economics

giasuib.com – Chắc hẳn chương trình IGCSE không còn xa lạ nữa, tuy nhiên môn học Economics không hẳn là ai cũng quan tâm đến, vậy Economics trong chương trình IGCSE là gì và những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Economics như thế nào?

Bài viết liên quan:

Những chủ đề trong IGCSE Economics

Kinh tế luôn là môn học đòi hỏi đam mê, khả năng tiếp thu, tìm tòi cái mới, vì thế IGCSE Economics mang đến cho học sinh những khái niệm, thuật ngữ về ngành kinh tế, các nguyên tắc và lý thuyết cơ bản để những kiến thức này giúp học sinh đưa ra nhiều quyết định trong cuộc sống, chẳng hạn như sự tác động của kinh tế giữa các quốc gia đến cá nhân và xã hội, nhận thức về các vấn đề liên quan khi kinh tế bị thay đổi, các kỹ năng sáng tạo và phát triển doanh nghiệp trong tương lai…

Xem thêm: Lợi thế của chứng chỉ Trung học Quốc tế IGCSE 

Nội dung trong IGCSE Ecnomics gồm 8 chương liên quan đến các vấn đề của nền kinh tế và những kỹ năng cần thiết cho một doanh nghiệp:

  • Lựa chọn và phân bổ nguồn lực
  • Cơ cấu và nguyên lý hoạt động của thị trường
  • Doanh nghiệp và người tiêu dùng
  • Công ty tư nhân và người lao động
  • Vai trò của chính phủ trong nền kinh tế
  • Các chỉ số kinh tế
  • Xu hướng sản xuất, dân số và mức sống của các nước có nền kinh tế phát triển
  • Các vấn đề trong nền kinh tế quốc tế

Vậy những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Economics là gì và cách nào khắc phục những khó khăn đó?

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IGCSE

Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Economics

Kinh tế luôn là môn học được học sinh ưu tiên, tuy nhiên không phải là môn học dễ dàng lĩnh hội. Đối với các môn học đòi hỏi tư duy như Toán, Lý, Hóa, học sinh phải luyện tập kỹ năng về luyện giải và nắm rõ vấn đề, nhưng đối với Kinh tế, học sinh phải có sự tìm hiểu và cải thiện lượng kiến thức có chọn lọc vì nền kinh tế luôn phát triển và thay đổi theo từng thời kỳ.

Chính vì nhiều chủ đề liên quan đến vấn đề rộng – kinh tế, nên học sinh khi bước đầu học sẽ cảm giác nhàm chán và khó để tiếp thu một cách trọn vẹn, vì vậy môn học này còn đòi hỏi đam mê để học sinh luôn tìm kiếm điều mới mẻ cho mỗi kiến thức mới mà mình nhận được.

Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc tự học hoặc các em cần thêm thông tin từ những người có kinh nghiệm thì việc tìm cho mình trung tâm gia sư uy tín để nhận được thêm nhiều kỹ năng làm bài thi cũng là một hướng đi cần thiết để các em có thể đạt được kết quả cao.

Xem thêm: Học IGCSE Economics tại TPHCM

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text