Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Math

26 Tháng Tám, 2020
Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Math
giasuib.com – Bất kỳ môn học nào cũng vậy, trong quá trình học không phải lúc nào cũng có thể nắm bắt bài học một cách nhanh chóng, những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Math cũng không ngoại lệ.
Bài viết liên quan:

Các cấp độ trong môn IGCSE Math

IGCSE Math được chia thành ba cấp độ để học sinh có thể lựa chọn tùy vào khả năng, sở thích và định hướng của bản thân sau này. Việc chọn lựa cấp độ IGCSE Math rất quan trọng, bởi nó sẽ tương thích với chương trình học cao hơn ở cấp 3 và đại học. Ví dụ, một học sinh lựa chọn IGCSE Math cấp độ cơ bản thì rất khó để học lên chương trình A-level Math hoặc IB Math ở cấp độ nâng cao. Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Math cũng một phần tùy vào một trong ba cấp độ mà các em lựa chọn.

Xem thêm: Chương trình học IGCSE là gì?
  • IGCSE Math Core: Phù hợp với các em không có năng khiếu về các môn Tự nhiên và có định hướng học những ngành liên quan đến Xã hội hoặc Nghệ thuật sau này. Vì ở cấp độ Core, những kiến thức được dạy rất căn bản và phù hợp với hầu hết đối tượng học sinh.
  • IGCSE Math Extended: Dành cho các em có nền tảng kiến thức tốt, có hứng thú với môn học này cũng như định hướng ngành học trong tương lai có liên quan nhiều đến môn Toán. Đây cũng là bước chuẩn bị để bước vào các chương trình Toán học cao hơn ở A-level hoặc IB.
  • IGCSE Math Additional: Đây là môn học riêng biệt với Core và Extended. Những nội dung được giảng dạy trong IGCSE Math Additional là tương đồng với các chương trình học cấp 3 nhưng ở mức độ không chuyên sâu bằng.
Xem thêm: Làm sao để học giỏi Toán bằng tiếng Anh?

Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Math

Với IGCSE Math, nếu chọn cấp độ Core thì không quá khó để có thể đạt được điểm tốt, chỉ cần các em chăm chú nghe giảng bài trên lớp, hoàn thành các bài tập căn bản theo từng chương trong sách và chịu khó thực hành giải đi giải lại sẽ nhanh chóng thuần thục.

Còn ở cấp độ Extended, khó khăn thường gặp là dù các em đã nắm vững được lý thuyết của chương và áp dụng được vào các dạng bài tập căn bản, nhưng đến khi làm các dạng bài tập kết hợp các công thức hoặc nâng cao thì lại lúng túng. Điều này không khó hiểu bởi lẽ khi giảng bài lý thuyết chỉ là bài giảng theo từng chương riêng lẻ, nhưng bài tập đòi hỏi phải vận dụng khéo léo các công thức kết hợp của chương hiện hành hoặc thậm chí là kiến thức ở những chương liên quan trước đó để giải.

IGCSE Math Additional thì quả thực là một thử thách với các em độ tuổi lớp 9-10, vì phải học nội dung tương đương với lớp 11-12. Khó khăn của cấp độ này không những bao gồm trường hợp không thể vận dụng lý thuyết để giải bài tập nâng cao như cấp độ Extended mà còn phải làm quen với những kiến thức sẽ khiến các em dễ chán nản. Nhưng việc gì cũng sẽ có cách giải quyết, chỉ cần thật sự cố gắng dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhiều giáo trình khác nhau kết hợp việc giải các bài tập ngoài và nhờ giáo viên trên trường sửa giúp sau đó giải lại lần nữa. Điều này chắc chắn hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học IGCSE Math Additional của các bạn.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy Toán bằng tiếng Anh ở đâu?
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text