Phương pháp chinh phục A-level Economics

30 Tháng Bảy, 2021
Phương pháp chinh phục A-level Economics

giasuib.com – A-level Economics là một môn học mang tính chất chuyên sâu về kiến thức kinh tế, đòi hỏi học sinh phải nắm kỹ nội dung để phục vụ cho việc nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn sau này. Do đó, nếu bạn muốn đạt điểm cao môn học này, việc trang bị phương pháp chinh phục A-level Economics sẽ rất cần thiết.

Bài viết liên quan:
Địa chỉ dạy kèm Hóa bằng tiếng Anh ở đâu?
Nên học A-level ở đâu?
Làm sao để học giỏi chương trình quốc tế?

A-level Economics có khó không?

Mục tiêu của môn học A-level Economics chính là cung cấp cho học sinh kiến thức một cách chuyên sâu về kinh tế, các chính sách, hiệp định thương mại quốc tế như WTO, AFTA, TPP,…, giúp học sinh hiểu rõ lý thuyết, mô hình và ứng dụng của kinh tế vi mô và vĩ mô, các tác động của việc giao thương kinh tế giữa các quốc gia đến cá nhân và xã hội, rèn luyện khả năng tư duy logic đến các vấn đề,…Dù A-level Economics bao gồm Kinh tế học vi mô (Microeconomics) và kinh tế học vĩ mô (Macroeconomics) có một số chủ đề và khái niệm trùng nhau nhưng bất chấp sự chồng chéo nội dung, A-level Economics vẫn khá nặng đối với người học.

Nếu bạn muốn hoàn thành tốt khóa học A-level Economics, bạn cũng nên có khả năng tư duy và phản biện, đam mê tranh luận cũng chính là chìa khóa dẫn tới sự thành công trong môn học này. Chính vì khối lượng kiến thức khổng lồ và đòi hỏi người học không ngừng học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới nên A-level Economics gây không ít khó khăn cho học sinh quốc tế. Do đó, việc trang bị các phương pháp chinh phục A-level Economics phù hợp sẽ giảm thiểu phần nào nỗi lo cho học sinh. 

Xem thêm: Chương trình GMAT

Phương pháp chinh phục A-level Economics

  • Nắm vững lý thuyết cơ bản: Cho dù học về Kinh tế vi mô hay Kinh tế vĩ mô thì học sinh nên nắm vững lý thuyết cơ bản trước như tổng quan về sự vận động của nền kinh tế, các khái niệm, mô hình và ứng dụng về kinh tế. Đây chính là những nền tảng kiến thức vững chắc, giúp học sinh được rèn luyện dần dần khả năng tư duy để xâu chuỗi các sự kiện kinh tế với nhau và là nền móng để học chi tiết hơn sau này. 
  • Chủ động trau dồi tiếng Anh học thuật: A-level Economics được thiết kế và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên việc ghi nhớ và tìm hiểu thuật ngữ Kinh tế là điều không thể tránh khỏi. Để học tốt A-level Economics, bạn nên chủ động tìm tòi và cập nhật liên tục hệ thống từ vựng mang tính học thuật chuyên ngành Kinh tế để có thể dễ dàng hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, có vốn tiếng Anh học thuật sẽ giúp bạn gia nhập dễ dàng và nhanh chóng hơn vào xu hướng toàn cầu hóa. 
Xem thêm: Học chương trình A-level có chuyển môn học được không?
  • Tăng cường khả năng đọc hiểu: Trong môn A-level Economics, học sinh cần tập trung vào việc nắm bắt ý nghĩa của việc đọc hiểu để chuyển đổi tài liệu từ dạng này sang dạng khác (từ thành số,…), diễn giải tài liệu, ước tính các xu hướng (dự đoán sự kiện và tác động trong tương lai,..). Đây chính là khả năng cần thiết và quan trọng để việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn khi đọc hiểu tài liệu chuyên ngành. 
  • Luôn kiên nhẫn trong quá trình học: Kinh tế học cũng như Toán học, chúng đều cần thời gian để tích lũy kiến thức. Học sinh không nên chủ quan và lơ là trong việc tiếp thu bất cứ bài học nào ở trên trường, nếu làm ngược lại, bạn sẽ thụt lùi trong quá trình học tập vì các nguyên tắc và khái niệm Kinh tế mới không ngừng được phổ cập và áp dụng qua những bài học mới. Do đó, ‘nhồi nhét’ hoặc “học tủ” sẽ không có tác dụng đối với việc học Kinh tế và chuẩn bị cho các kỳ thi.
Xem thêm: Luyện thi A-level online

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text