Phương pháp chinh phục IGCSE Economics

5 Tháng Mười, 2021
Methods to dominate IGCSE Economics

giasuib.com – Đối với học sinh IGCSE, một môn học mới mẻ như Economics có thể gây bỡ ngỡ rất nhiều. Chính vì thế, việc nắm được phương pháp chinh phục IGCSE Economics rất cần thiết.

Bài viết liên quan:
Các topic trong môn học IGCSE Economics
Tài liệu ôn thi ACT theo từng phần thi
Intertu Academy

Môn IGCSE Economics khó như thế nào?

Điều gì dẫn đến việc nhiều học sinh phải tìm hiểu về các phương pháp chinh phục IGCSE Economics? Liệu môn IGCSE Economics lại khó đến như vậy? 

Theo nhiều ý kiến cá nhân của nhiều học sinh, IGCSE Economics có đôi phần khó hơn cả A-level Economics (chương trình bậc cao hơn IGCSE). Lý do chính làm cho IGCSE Economics lại khó như vậy là sự mới mẻ của kiến thức Kinh tế học đối với học sinh lớp 9 và lớp 10. Chắc hẳn ai cũng biết rằng, khi bắt đầu học một kiến thức mới lạ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và thậm chí mắc rất nhiều lỗi lầm. Việc này dẫn đến việc nhiều học sinh cảm thấy chán nản với môn IGCSE Economics. 

Một mặt khó khác của IGCSE Economics bắt nguồn từ phía học sinh. Đôi khi trong quá trình chọn môn, đặc biệt trong chương trình IGCSE, học sinh có xu hướng chọn môn ngẫu nhiên, không theo sở thích và thế mạnh của bản thân. Điều này dẫn đến việc trong quá trình học, các bạn thấy rằng mình không phù hợp và không theo kịp tiến độ của môn học. 

Mặt khó cuối cùng của môn IGCSE Economics là đây là môn học mang kiến thức thực tế, đòi hỏi học sinh phải có óc suy nghĩ thực tiễn. Không phải học sinh lớp 9-10 nào cũng có khả năng này. Vậy nên học sinh cần biết đến phương pháp chinh phục IGCSE Economics.

Xem thêm: Học IGCSE Economics tại TPHCM

Phương pháp chinh phục IGCSE Economics

Sau khi đã biết được các lý do làm cho môn IGCSE Economics khó, tiếp đến chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn các phương pháp chinh phục IGCSE Economics:

  • Sắp xếp thời gian biểu

Đây là phương pháp mà hầu như mọi người đều áp dụng. Để có thể ôn luyện và học tập tốt, mọi cần phải có một thời gian biểu riêng để sắp xếp cho việc học. Yếu tố thời gian luôn là yếu tố quyết định cho việc học hiệu quả. Nếu như bạn không sắp xếp thời gian hợp lý, hiệu quả học tập của bạn sẽ chắc chắn giảm sút. 

Có rất nhiều cách để sắp xếp thời gian cho việc học, bạn có thể sắp xếp thời gian của mình theo các khung thời gian 25 phút (với 5 phút nghỉ giải lao), bạn sẽ có thể tối đa hóa hiệu quả học tập của mình. 

  • Luyện tập Past Paper

Sau khi các bạn đã tạo ra một thời khóa biểu phù hợp cho việc học, điều tiếp theo để chinh phục IGCSE Economics là luyện tập các Past Paper. Vì IGCSE Economics tập trung vào lý thuyết và kiến thức thực tiễn nên việc luyện tập Past Paper rất cần thiết. Trong quá trình luyện tập Past paper, học sinh sẽ nắm được cấu trúc bài thi cũng như các loại câu hỏi thường gặp trong các IGCSE Economics paper trong tương lai. 

Xem thêm: Chương trình IGCSE là gì?
  • Luyện tập cùng bạn bè

Đây là phương pháp nên được áp dụng chung với quá trình luyện tập Past paper. Có câu nói từ xa xưa rằng “Học thầy không tày học bạn”. Việc học cùng với bạn bè có thể được áp dụng trong cả chương trình quốc tế lẫn chương trình Việt Nam. Hãy tụ họp lại với nhau, cùng nhau làm bài, cùng nhau đưa ra những lời nhận xét, chỉnh sửa cho bài làm của mỗi người, cũng như cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm học tập của mỗi cá nhân cho nhau với mục tiêu phát triển của chung. 

  • Ghi chép

Việc ghi chép lại những đặc điểm, ý chính của những buổi học là một phương pháp giúp việc ôn tập bài cũ dễ dàng và rút ngắn thời gian hơn. Khi bạn ghi chép, hãy lưu ý những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong một chủ đề trong IGCSE Economics, để từ đó bạn có thể tiến đến quá trình phát huy và khắc phục những những điểm đó.

Xem thêm: Cách tìm IGCSE Economics tutor

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text