Phương pháp học A-level hiệu quả cho học sinh trung bình

5 Tháng Mười Hai, 2020
A-level learning methods for the average students

giasuib.com – Chương trình A-level hay bất kỳ chương trình nào đi nữa cũng cần có phương pháp riêng dành cho học sinh không theo kịp và lo lắng trong việc bị tụt lại so với các bạn. Vậy đâu là phương pháp học A-level hiệu quả cho học sinh trung bình?

Bài viết liên quan:

Tại sao học sinh cảm thấy khó khi học chương trình A-level?

Khó khăn trong việc lĩnh hội kiến thức mới không phải là vấn đề của riêng học sinh nào, mà đó là vấn đề chung của tất cả các học sinh cho dù là học sinh giỏi đi chăng nữa cũng sẽ khó tránh khỏi những kiến thức khó tiếp thu. Tuy nhiên, ở từng mức độ học sinh khác nhau sẽ gặp những vấn đề và độ khó khăn trong việc tiếp nhận kiến thức khác nhau. Chính vì thế, học sinh trung bình cũng sẽ có những cách để cải thiện và những mẹo nhỏ để tìm ra cách học tối ưu.

Bên cạnh đó, A-level là chương trình đòi hỏi học sinh phải có kế hoạch tương lai cụ thể và hoạch định mục tiêu rõ ràng, vì thế sẽ càng khó khăn hơn đối với học sinh ở mức độ trung bình khi chưa có cho mình định hướng chính xác ở chương trình đại học. Vậy đâu mới là phương pháp học A-level hiệu quả cho học sinh trung bình?

Xem thêm: Một số giáo trình A-level tham khảo

Phương pháp học A-level hiệu quả cho học sinh trung bình

Phương pháp hàng đầu và hữu hiệu nhất không chỉ đối với học sinh trung bình mà học sinh giỏi khá cũng có thể áp dụng đó là việc tìm hiểu nội dung của bài học trước khi buổi học bắt đầu. Những mẹo riêng dành cho học sinh trung bình sẽ có khá nhiều để học sinh có thể lấy lại cơ bản và bắt đầu tạo cho mình thói quen.

Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện điểm A-level nhanh chóng?

  • Làm quen lại với những kiến thức cơ bản nhất: Đối với học sinh khó tiếp thu những kiến thức mới, nguyên nhân đầu tiên đó là do bị mất căn bản, vì thế việc ôn lại và đầu tư cho mình những kiến thức cơ bản không chỉ giúp học sinh “phục hồi” kiến thức mà còn là cách để các bạn dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới.
  • Tìm hiểu những thông tin mới mẻ: A-level đòi hỏi học sinh phải có sự tìm hiểu vì mức độ chuyên môn cao, cho nên việc tìm hiểu trong sách có lẽ sẽ không đủ cho học sinh để đáp ứng các yêu cầu về môn học.
  • Thuật ngữ và nắm rõ: Chính vì mức độ chuyên môn của các môn học trong chương trình A-level, học sinh khó tránh khỏi việc thường xuyên gặp các thuật ngữ và các khái niệm chuyên ngành, để có thể hiểu rõ và nắm bắt được thì học sinh cần phải cung cấp cho mình những từ ngữ chuyên ngành.
  • Rèn luyện kỹ năng giải quyết các bài tập: Bước đầu tiên có vẻ sẽ khó đối với học sinh nếu phải giải những bài tập “khó nhằn” đó, vì thế hãy dựa trên các công thức hoặc bài giải có sẵn để hiểu được kỹ năng làm bài, từ đó học thuộc những công thức và giải toán bằng sự hiểu biết của mình.
  • Lên cho mình một kế hoạch cho tương lai: Vì ngành học ở đại học mà các bạn chọn sẽ phụ thuộc phần lớn vào các môn bạn lựa chọn ở chương trình A-level, hãy đặt ra cho mình những ngành học mà bản thân yêu thích để lựa chọn những môn học phù hợp, tránh trường hợp lãng phí thời gian.
  • Tìm trung tâm uy tín và chất lượng giảng dạy chương trình A-level: Nếu việc tự học gặp khó khăn hoặc các bạn muốn có thêm nhiều hơn những kiến thức mà mình đã biết, việc tìm trung tâm hỗ trợ để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm của các thầy cô là vô cùng cần thiết để đạt được kết quả cao.

Xem thêm: A-level tutor near me

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGEDMọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text