Phương pháp học IB hiệu quả cho học sinh trung bình

16 Tháng Mười, 2020
Phương pháp học IB hiệu quả cho học sinh trung bình

giasuib.com – Nhận định chương trình IB khó hay dễ sẽ tùy theo khả năng và cách học của mỗi học sinh. Việc chọn phương pháp học IB hiệu quả cho học sinh trung bình sẽ phù hợp cho những bạn học lực không quá yếu kém, nhưng cũng chưa hẳn là nổi bật nhằm cải thiện điểm số các môn học IB.

Bài viết liên quan:

Tại sao học sinh trung bình nên có phương pháp học IB hiệu quả?

Chương trình IB nghe qua thì có vẻ nhẹ nhàng vì bạn có thể lựa chọn 6 môn học yêu thích từ các nhóm môn quy định, nhưng nếu bạn không có hoạch định cụ thể cho quá trình học tập cũng như chưa tìm được phương pháp học IB hiệu quả cho học sinh trung bình để tiếp cận kiến thức phù hợp với học lực của bản thân thì sẽ rất tiếc cho 2 năm chuẩn bị cho cấp độ cử nhân, thâm chí là bỏ lỡ cơ hội theo học tại ngôi trường đại học mình hằng mong muốn.

Ngay khi bạn còn thời gian và cơ hội học tập thì sao không cải thiện bản thân thành phiên bản tốt hơn? Sau đây là gợi ý cho bạn các phương pháp học tập cho chương trình IB hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để tăng cấp học lực từ trung bình lên khá và thậm chí là giỏi nếu bạn quyết tâm.

Xem thêm: Chương trình Hóa học IB

Phương pháp học IB hiệu quả cho học sinh trung bình

  • Phân bổ thời gian học hợp lý

Nhiều bạn thường cho rằng học nhồi nhét sẽ giúp bạn kiểm soát hết lượng kiến thức hiệu quả nhất. Thực chất, việc học nhiều môn học cùng lúc sẽ khiến não bộ quá tải, dẫn đến tình trạng căng thẳng, học nhiều nhưng chẳng tiếp thu được bao nhiêu. Do đó, bạn nên xem liệu việc phân bổ thời gian cho từng môn như vậy đã hợp lý chưa, môn nào yếu có thể dành nhiều thời gian hơn các môn khác và học trong bao lâu thì bạn thấy hợp lý. Dành từ 1 đến 2 tiếng cho 3 đến 4 môn học khác nhau mỗi ngày, bạn có thể ôn lại bài cũ, làm bài tập, xem trước bài mới hoặc tìm kiếm nguồn tài liệu tham khảo thêm… Khi bạn đã quen với việc làm theo thời gian biểu lập ra, kiến thức bạn thu nhận cũng đáng kể và kết quả học tập cũng được thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IB
  • Làm bài về nhà đúng hạn và đầy đủ

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc này cần phải có “kỹ thuật” nữa đấy! Kể cả khi bài tập về nhà không đạt điểm cao, việc làm bài đúng hạn cũng sẽ duy trì điểm số cao hết mức có thể. Không chỉ đơn thuần là giải quyết đống bài tập trên trường và sau đó điểm số của bạn tự nhiên sẽ tăng lên nhanh chóng. Mục đích của việc giải quyết bài tập về nhà chính là giúp bạn ôn lại kiến thức vừa học, liên kết với kiến thức từ các bài học trước và nhờ đó mà học các bài mới chắc hơn. Ngoài ra, đôi khi trong bài thi, bạn có thể sẽ bắt gặp các câu hỏi đã từng xuất hiện trong quá trình làm bài tập, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hào hứng và giải quyết bài thi nhanh chóng cùng số điểm mong muốn.

  • Tìm kiếm người đồng hành

Chắc hẳn sẽ có kha khá bạn gặp khó khăn khi tự học một mình, vậy thì hãy nghĩ đến việc học chung với những bạn khác có cùng trình độ như mình để cùng nhau đi lên. Ngoài ra, nếu bạn thật sự muốn cải thiện điểm số trong thời gian ngắn, việc nhờ sự giúp đỡ từ thầy cô hoặc gia sư là điều nên cân nhắc.

Xem thêm: Chương trình Sinh học IB

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text