Phương pháp học IGCSE hiệu quả cho học sinh trung bình

24 Tháng Chín, 2020
Phương pháp học IGCSE hiệu quả cho học sinh trung bình

giasuib.com – Điểm số được xem là thước đo để đánh giá năng lực và luôn là điều ám ảnh đối với tất cả học sinh, đặc biệt là học sinh trung bình yếu. Vậy phương pháp học IGCSE hiệu quả cho học sinh trung bình là gì?

Bài viết liên quan:

Tại sao điểm số IGCSE quan trọng?

IGCSE là chứng chỉ trung học phổ thông quốc tế được giảng dạy tại hầu hết các trường quốc tế và là nền tảng để học lên các chương trình dự bị đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh như IB, AP, A-level… IGCSE được chia làm hai cấp độ Core và Extented, điểm được tính từ A* đến G được coi là thang đo để đánh giá năng lực và thành tích của học sinh, là gánh nặng đối với học sinh trung bình. Vậy phương pháp học IGCSE hiệu quả cho học sinh trung bình là gì?

Xem thêm: Ôn thi IGCSE sao cho tốt?

Phương pháp học IGCSE hiệu quả cho học sinh trung bình

Sau đây là một số mẹo có thể giúp bạn cải thiện điểm số của mình:

  • Tham gia các buổi học và ghi chép đầy đủ: Việc đi học đầy đủ có vẻ là một việc mà tất cả học sinh đều cảm thấy nhàm chán, nhưng lại giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn liên quan đến bài học mà mình có thể không tự tìm hiểu được. Ghi chép bằng lời văn của mình sẽ giúp các bạn nhớ bài lâu hơn và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.
  • Giữ trạng thái tập trung và tinh thần học hỏi: Việc tập trung vào bài học sẽ giúp các bạn hiểu bài một cách nhanh chóng và không bị lỡ bất cứ phần nào của bài học. Ngoài việc học ở trường thì việc tự học qua bạn bè, tài liệu tham khảo, Internet… cũng là cách bổ sung kiến thức và cải thiện bản thân.
Xem thêm: Bí quyết luyện thi IGCSE
  • Lập kế hoạch và hoàn thành bài tập: Chúng ta không phải ai cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của bài tập mà chỉ hoàn tất nó như một việc bắt buộc, chính vì thế mà rất ít học sinh có thể tìm ra phương pháp làm bài riêng cho mình. Hơn nữa, việc làm bài tập còn giúp các bạn làm quen với dạng đề và cấu trúc của bài thi IGCSE, giúp bạn kiểm soát thời gian và phân bổ chúng một cách phù hợp như thi thật.
  • Tập trung cho việc học và tránh bị xao lãng: Việc học và ôn luyện IGCSE cần sự tập trung nên hãy đặt những thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng… ở xa vị trí học, tìm cho mình không gian yên tĩnh và thoải mái để có thể tập trung.
  • Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi và thư giãn: Ngoài học tập, các bạn cũng cần dành thời gian cho não mình nghỉ ngơi như chơi các môn thể thao sau giờ học, tìm cho mình sở thích mới để có thể cho bản thân thư giãn, tránh căng thẳng.
Xem thêm: Gia sư dạy chương trình IGCSE

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGEDMọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text