Sách Hóa học bằng tiếng Anh

13 Tháng Một, 2021
Sách Hóa học bằng tiếng Anh

giasuib.com – Để có thể học tốt môn Hóa bằng tiếng Anh thì chúng ta phải tìm mua tài liệu học cho phù hợp, tuy nhiên nên tìm sách Hóa học bằng tiếng Anh ở đâu khi thị trường sách vở hiện giờ chất lượng bấp bênh chưa rõ?

Bài viết liên quan:

Sách Hóa học bằng tiếng Anh

Khác biệt thực sự giữa các quyển sách Hóa học bằng tiếng Anh là đến từ cách trình bày và giải thích cũng như sự logic trong việc phân bố kiến thức và bài tập áp dụng.

Xem thêm: Cách học để lấy điểm 7 IB Economics

Ngoài ra, những bài đọc thêm sau bài học cũng thể hiện tính thực tiễn của Hóa học trong cuộc sống, làm cho học sinh cảm thấy những gì mình vừa học thật sự đem lại những điều hữu ích, kích thích việc tìm hiểu sâu hơn và có hứng thú học tập hơn.

Tuy nhiên, ngoài việc tìm kiếm giáo trình phù hợp, nhờ sự giúp đỡ từ thầy cô giáo cũng rất quan trọng vì ít bạn học sinh có thể tự tìm hiểu chỉ với dựa vào những kiến thức thu thập từ sách vở. 

Thầy cô có thể chuẩn bị lượng từ vựng, thuật ngữ, mẫu câu… để việc thiết kế giáo án dạy Hóa học bằng tiếng Anh không gặp nhiều khó khăn và khác biệt so với dạy học Hóa học bằng tiếng Việt thông thường. 

Xem thêm: Gia sư Hóa học song ngữ

Việc thiết kế giáo án còn phụ thuộc vào kiểu bài như bài mới, luyện tập, ôn tập, thực hành… Đồng thời, giáo viên cần phát triển kỹ năng giao tiếp cho học sinh, đặc biệt là kỹ năng nghe nói cho học sinh. Tối thiểu đạt được là học sinh có khả năng đọc và dịch các tài liệu tiếng Anh liên quan đến chương trình phổ thông.

Cách học với sách Hóa học quốc tế

Có thể thấy so với việc chỉ mua vài cuốn sách dạy Hóa học bằng tiếng Anh thông thường, sau đó chờ đợi các thầy cô trên trường diễn giải tường tận và cho đáp án có sẵn thì cũng không phải là cách học mang lại sự hiệu quả. Học sinh nên tự tìm hiểu nghiên cứu và thực hành các dạng bài tập tùy theo chương trình mình đang theo học thật nhiều để “quen tay quen mắt” với cấu trúc đề thi. 

Nếu việc tự học và tự nghiên cứu giáo trình gặp nhiều khó khăn, vậy tại sao chúng ta không tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc thầy cô? Học đôi, học nhóm nhỏ, học kèm… là những cách có thể giúp chúng ta không quá bế tắc khi “tự lực cánh sinh” với mớ kiến thức chuyên ngành Hóa học khó nhằn khi đọc sách dạy Hóa học bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Chemistry learning center

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text