Sách Toán bằng tiếng Anh

7 Tháng Một, 2021
Sách toán bằng tiếng anh

giasuib.com – Hiện nay, việc học Toán bằng tiếng Anh phổ biến không chỉ ở trường quốc tế mà còn phù hợp giảng dạy tại các trường công lập. Một trong những trợ thủ đắc lực không thể thiếu chính là sách Toán bằng tiếng Anh, nhưng làm sao để chọn sách cho “chuẩn”?

Bài viết liên quan:

Toán chương trình quốc tế

Học Toán bằng tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người học. Học sinh có thể vừa lĩnh hội các kiến thức chuyên ngành Toán, vừa có thể trau dồi khả năng Anh ngữ của mình, giúp học sinh được cải thiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và thường xuyên hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Cách học để lấy điểm 7 IB Biology

Đặc biệt là đối với những gia đình định hướng cho con đi du học, phụ huynh cần cho con em tiếp cận hệ thống khái niệm, thuật ngữ Toán trong tiếng Anh sớm, vì muốn có được các chứng chỉ quốc tế IB, AP, IGCSE, A-level hay GMAT, GRE cũng đều phải thi môn Toán bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, nghe và nói thì dễ, nhưng làm mới khó. Tiền đề cho việc học tốt bất cứ môn nào đều phải có giáo trình tốt, vậy nên sách Toán bằng tiếng Anh cần phải được lựa chọn kỹ càng về nội dung và chất lượng.

Xem thêm: Cách học AS Level Math

Sách Toán bằng tiếng Anh

Hiện nay, trên thị trường có hai hình thức truyền tải nội dung sách chủ yếu là bản mềm và bản cứng. Dù dưới hình thức nào, khi lựa chọn tài liệu sách để học và nghiên cứu, học sinh cần chú ý các yếu tố sau:

  • Độ phù hợp: Sách giáo khoa được các nhà xuất bản biên soạn căn cứ vào chương trình giáo dục của từng chương trình, ví dụ như IGCSE, A-level, AP, IB… sẽ có phân khúc kiến thức khác nhau về các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh… Tuy nhiên, các kiến thức cơ bản vẫn được xuất hiện trong hầu hết các bộ môn, chỉ khác nhau về cách trình bày, hướng diễn đạt và nội dung chi tiết.
  • Thông tin sách: Khi lựa chọn đầu sách cho phù hợp, học sinh cần tìm hiểu nhà xuất bản, người biên soạn, sách dành cho chương trình nào và cấp độ ra sao. Cách tìm kiếm nhanh chóng nội dung cần thiết là đọc lướt phần mục lục và phụ lục để xem liệu đó có phải là tài liệu mình cần.
  • Thể loại sách: Khi chọn mua quyển sách ưng ý, học sinh cần định hướng thể loại mình đang hướng tới: sách giáo khoa, sách bài tập, sách hướng dẫn, sách luyện đề… để có thể vừa tìm được quyển sách phù hợp với nhu cầu hiện tại, vừa rút ngắn thời gian lựa chọn.

Xem thêm: Math learning center

Để chuẩn bị cho kỳ thi Toán diễn ra đạt kết quả cao nhất, việc cần làm là tiếp cận các tài liệu luyện thi chất lượng, đặc biệt là sách Toán bằng tiếng Anh. Ngoài ra, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức dưới sự hướng dẫn tận tình và kinh nghiệm của các thầy cô trong suốt quá trình ôn luyện để được “trang bị” đầy đủ và sẵn sàng bước vào kỳ thi. Giáo viên sẽ tìm ra điểm yếu lẫn kiến thức mà học sinh bị “mất căn bản” của từng em để có cách dạy và chọn tài liệu thích hợp.

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text