Sách Vật lý bằng tiếng Anh

4 Tháng Một, 2021
Sách Vật lý bằng tiếng Anh

giasuib.com – Môn Vật lý bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và đã được giảng dạy không chỉ ở các trường quốc tế, mà còn ở một trường công lập trên cả nước. Do đó, việc chọn sách Vật lý bằng tiếng Anh phù hợp và chất lượng cũng được xem là một trong những yếu tố giúp học sinh học tốt bộ môn này.

Bài viết liên quan:

Sách Vật lý bằng tiếng Anh

Học Vật lý bằng tiếng Anh khác với học bằng tiếng Việt ở chỗ bên cạnh việc trau dồi và năng cao khả năng tư duy của bản thân, nắm vững kiến thức cơ bản thì vốn tiếng Anh chuyên ngành cũng cần phải được chú ý đầu tư. Vì lẽ đó, bạn cần nỗ lực nhiều hơn, phải siêng năng và nhẫn nại hơn. 

Xem thêm: Cách học để lấy điểm 7 IB Chemistry

Một trong những nhân tố quan trọng không thể thiếu để học tốt Vật lý bằng tiếng Anh chính là chọn sách Vật lý bằng tiếng Anh cho “chuẩn”. “Chuẩn” không được định nghĩa bằng giá cả, cứ giá cao thì là sách tốt, mà là sự tương thích với mục đích học các bộ môn khác như Toán, Hóa học, Tiếng Anh… của các chứng chỉ IGCSE, AP, A-level, IB… hoặc theo chương trình hoạch định của các trường THCS & THPT.

Ngoài ra, chất lượng và nguồn gốc của quyển sách bạn đang tìm kiếm cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Những quyển sách chất lượng và đã được kiểm định thường được phát hành bởi những nhà xuất bản uy tín và được biên soạn bởi đội ngũ có trình độ chuyên môn cao. 

Xem thêm: Học AP Physics tại nhà

Bạn nên chọn các nhà xuất bản lớn, được nhiều trường quốc tế, trường đại học tin dùng để tránh tình trạng mua phải sách giả, kém chất lượng. Một số nhà xuất bản được nhiều đối tác “chọn mặt gửi vàng” đã được thẩm định như Oxford University Press, Cambridge University Press, Pearson, Hodder Education… mà bạn có thể tham khảo.

Bản cứng vs. Bản mềm

Hiện nay ngoài bản cứng, bản mềm (dạng ebook) cũng được rất nhiều học sinh đón nhận vì tính tiện lợi. Bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng không thể mang sách ra ngoài vì quá cồng kềnh như thường thấy ở sách giấy. Chỉ cần có một thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng, laptop…, bạn có thể mang “kho sách” của mình đi bất cứ nơi đâu.

Xem thêm: Physics learning center

Dù lựa chọn sách dưới dạng bản cứng hay bản mềm thì người dùng cũng nên xem xét thật kỹ lưỡng các thông tin liên quan, vì nguồn tài liệu đa dạng phong phú nên việc lựa chọn sách Vật lý bằng tiếng Anh là điều vô cùng nan giải, bạn cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo nguồn tài liệu đó có chất lượng cao và thích hợp với nhu cầu của bản thân hay không.

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text