Sự khác nhau giữa A-level Math và A-level Further Math

23 Tháng Mười, 2020
Sự khác nhau giữa A-level Math và A-level Further Math

giasuib.com – Trong chương trình A-level, học sinh có thể tự chọn A-level Math hoặc Further Math đề phù hợp với trình độ của mình, nhưng có vẻ nhiều học sinh vẫn chưa hiểu rõ được sự khác nhau giữa A-level Math và A-level Further Math.

Bài viết liên quan:

Tổng quát về 2 chương trình

Chương trình A-level Math bao gồm Toán thuần túy (Pure Math) và Toán ứng dụng (Applied Math), theo đó sẽ có những học phần như Toán cơ học (Mechanics) và Toán thống kê (Statistics) và hàng loạt chủ đề nhỏ như đại số, đồ thị, mở rộng nhị thức, lượng giác, logarit, vector, động học, định luật Newton, tính toán xác suất, kiểm tra giả thuyết thống kê… Môn học sẽ phát triển khả năng tư duy và ứng dụng các kỹ năng toán học vào thực tế đời sống.

Đối với chương trình A-level Further Math, học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc mở rộng và đào sâu kiến ​​thức và kỹ năng toán học. Bạn cũng sẽ phải học các học phần bắt buộc, nhưng được lựa chọn và linh hoạt hơn, quan trọng nhất là được nâng cao khám phá trong các chủ đề mới như mô hình hóa bằng thuật toán, công nghệ toán học và phương pháp số học. Học sinh sẽ trải nghiệm một số chủ đề khác như số phức, căn của đa thức, hàm lượng giác ngược, hyperbol, ma trận… mà các em chưa từng gặp trước đây trong IGCSE.

Về nội dung, từng chương trình đã cho ta thấy sự khác nhau giữa A-level Math và A-level Further Math được phân biệt rõ rệt. Sau đây là những thông tin chi tiết về sự khác nhau mà bạn cần biết.

Xem thêm: Tìm trung tâm luyện thi A-level

Sự khác nhau giữa A-level Math và A-level Further Math

A-level Math: Vào cuối năm thứ 2, học sinh sẽ có 3 bài kiểm tra bằng giấy mỗi bài kéo dài trong 2 giờ.

  • Bài 1: Câu hỏi về các chủ đề toán học thuần túy, tất cả đều bắt buộc.
  • Bài 2: Câu hỏi về các chủ đề toán học thuần túy, tất cả đều bắt buộc.
  • Bài 3: Câu hỏi về Toán cơ học và Toán thống kê, tất cả đều bắt buộc.

A-level Further Math: Vào cuối năm thứ 2, học sinh sẽ có 4 bài kiểm tra bằng giấy mỗi bài kéo dài 1 giờ 30 phút.

  • Bài 1 và 2: Là bài kiểm tra Toán học có chứa các câu hỏi về bất kỳ chủ đề nào của Toán học thuần túy.
  • Bài 3: Là bài kiểm tra Toán học bổ sung tự chọn, học sinh được lựa chọn 1 trong 4 chủ đề sau: Toán học chuyên sâu, Toán thống kê, Toán cơ học và Toán học rời rạc.
  • Bài 4: Là bài kiểm tra Toán học bổ sung tự chọn 2, học sinh được lựa chọn 1 trong 7 chủ đề sau: Toán học chuyên sâu 2, Toán thống kê 1, Toán cơ học 1, Toán học rời rạc 1, Toán thống kê 2, Toán cơ học 2, Toán học rời rạc 2.
Xem thêm: Học A-level Math tại TPHCM

Mức độ tối thiểu để học A-level Math là bạn phải đạt điểm 8 khi học tại IGCSE cấp cao hơn (hoặc tương đương). Nếu bạn cũng đang xem xét môn A-level Further Math thì sự nhiệt tình và năng khiếu thực sự là điều cần thiết và bạn nên đạt điểm 9 (A*) khi học xong IGCSE. Đối với những bạn học giỏi thì A-level Further Math có thể “dễ như chơi”. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa thực sự tự tin thì nên hỏi ý kiến giáo viên để có thể lựa chọn chương trình phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình.

Xem thêm: Nơi dạy kèm A-level Further Math

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text